Kristen Interviews With L’Express Magazine (France)

24

Category : News

Bangkok @ 00:40 BKKLT

/

/
Photobucket

imagebam.com imagebam.com

imagebam.com imagebam.com

/

Kristen Stewart – “I have a fiery personality … ฉันมีบุคลิกที่ ตรง แรง จริง”

/

นักแสดงนำสาวจากภาพยนตร์แฟนตาซีรักโรแมนติก Twilight  เธออายุ 22 มีรายได้สูงสุดในขณะนี้ และยังเป็น The New Face of the  “Florabotanica” น้ำหอมตัวใหม่ของ  Balenciaga

เช้าวันหนึ่งใน suit ของ Parisian Palace,  Kristen Stewart กับดวงตาสีเขียวเข้ม ทรวดทรงเพรียวสมส่วน มีท่าทางที่กังวลกับการเริ่มสัมภาษณ์ … “ห้ามใช้ dictaphone”  เธอบอกเสียงเข้ม “Take notes! Use your memory! Invent things! จดอย่างเดียว ใช้ความจำของคุณ แล้วก็ แต่งเรื่องเอาเอง!!” แบบนี้  .. การสัมภาษณ์เริ่มต้นได้ไม่ดีเอาเลยจริงๆ แล้วเธอก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมา ..เราโดนเธออำเข้าแล้ว !!

วันนี้ ..  Kristen ยังคงก้าวไปอย่างเข้มแข็ง เชิดหน้าไว้ด้วยความมั่นใจ … และวันนี้เธอมีอะไรที่จะพูด …

.

.

Translation in English : SomeLostBliss

Translation in Thai : ppompam

Scans : www.pdfmagazines.org Via fiercebitchstew

/

More Under The Cut

/

/

บอกเราเกี่ยวกับ Bella Swan

ในภาคใหม่นี้ เธอไม่ใช่สาวน้อยวัยรุ่นโรแมนติกและขี้อายที่เราเคยเห็นอีกต่อไป แต่เป็นแวมไพร์นักรบเดนตาย มีดวงตาแดงก่ำดั่งโลหิต  ในวันนี้เธอวิ่งเร็วราวกับชีตาร์ เอาชนะการงัดข้อกับยักษ์ปักหลั่นที่ตัวโตกว่าเธอสามเท่า  การเตรียมตัวในการรับบทนี้ ฉันต้องทำตามตารางการฝึกที่แสนเหนื่อยล้า และนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรับบทแม่อีกด้วย และลูกสาวของฉันก็เป็นแวมไพร์ ที่เดินได้ พูดได้และสูงสามฟุต ตั้งแต่อายุเพียง 1 เดือน

/

คุณรู้สึกอย่างไรตอนที่กำลังถ่ายทำภาคสุดท้าย … เศร้า หดหู่ หรือ โล่งอก?

ฉันสนุกมากๆตอนถ่ายทำ มีแวมไพร์นับร้อยในกองถ่าย  มันรู้สึกเหมือนคืนฮาโลวีนเลยล่ะ  ที่พื้นก็เกลื่อนไปด้วยคอนแทคเลนส์สีแดงที่พวกเราทำมันร่วงหลุดกันอยู่ตลอดเวลา.. ตอนที่ถ่ายทำ Twilight ฉันเพิ่งจะ 17 ไม่มีใครในพวกเราที่คาดว่าจะมาเจออะไรแบบนี้ เราโตมาด้วยกัน กับหนังในแต่ละภาค เราอยู่ด้วยกัน เพื่อกันและกัน ซึ่งมันช่วยได้เยอะมาก ในตลอด 5 ปีนี้ มันช่วยให้ฉันเติบโตขึ้นด้วยตัวเอง

.

ความสำเร็จของ Twilight ได้เปิดโอกาสให้คุณเยอะมากในโลกภาพยนตร์

แน่นอนที่สุด .. ฉันได้มีโอกาสเข้าถึงบทที่สำคัญมากขึ้น  อย่าง Marylou ใน On The Road  ที่กำกับโดย Walter Salles นวนิยายของ ที่มีความหมายสำหรับฉันมาตลอด ฉันรัก Marylou เธอตลก สนุก ฉลาด เปิดเผย ฉันต่อสู้มานานหลายปีจนหนังเรื่องนี้สามารถสร้างขึ้นจนได้ และก่อนที่เราจะถ่ายทำ ฉันก็ได้ไปโรดทริปด้วยกันกับเพื่อนๆอีกสองสามคน

.

คุณรับรู้และเข้าใจตัวคุณเองได้ไหมในตัวเธอ (Marylou)?

ได้และไม่ได้ ..  ฉันไม่ได้เป็นทั้งผู้นำ หรือเป็นใครสักคนที่ชอบกำหนดทิศทางความนิยม และโชคร้ายที่ฉันไม่ใช่ใครที่มีแรงกระตุ้นจูงใจซึ่งกดดันศิลปินคนอื่นๆให้สร้างสรรค์ผลงาน เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ถูกกลืนกินโดยปีศาจในจิตใจของพวกเขาเอง  แต่ฉันมีบุคลิกลักษณะที่ ตรงและรุนแรง  เบ็ดเสร็จเด็ดขาด และบางครั้งก็เข้มงวด

ฉันกำหนดกฏเกณฑ์สำหรับตัวเอง โดยการเลือกรับบทที่เข้มแข็ง ซึ่งฉันสามารถแสดงลักษณะพิเศษออกมาได้ ความรู้สึกที่ไวต่อการกระตุ้นต่อความเจ็บปวด  ฉันจำเป็นต้องชื่อสัตย์กับตัวเอง

.

คุณให้คำนิยามคำว่า ซื่อสัตย์ไว้อย่างไร?

มันยากที่จะอธิบาย  .. ฟังเสียงของหัวใจและความกล้าในตัวเอง  ทำในบางสิ่งบางอย่างที่ฉันเชื่ออย่างลึกซึ้ง แม้ว่าฉันจะทำผิด  แต่คุณจะคิดกังขากับบางอย่างที่คุณเชื่อเอามากๆอย่างนั้นหรือ?  การรู้ตัวเองว่าฉันคือใครมันเป็นอะไรที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน และมันจะเป็นไปด้วยดีตลอดชีวิต  มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี แก่นและราก มีคุณค่าที่ฝังอยู่โดยการเรียนรู้ของคุณ

.

คุณเป็นอย่างไรตอนยังเด็ก?

ฉันดื้อ ยุ่ง ซน และขี้อายมากๆ ที่โรงเรียน เพื่อนๆจะเรียกฉันว่า  “the wall”  ฉันเป็นคนที่เรียกว่า  ADHD ( Attention Deficit Hyperactivity Disorder คือบุคคลสมาธิสั้นและอยู่ไม่นิ่ง ที่เรียกกันว่า เด็กไฮเปอร์) ฉันออกจากโรงเรียนมาเรียน home school ที่บ้านตอนอายุ 13  ฉันรักการทำอาหาร  ถ้าฉันไม่ได้มาเป็นนักแสดง ฉันคงได้ไปเป็นเชฟทำอาหารเป็นแน่  แต่ฉันก็มีโลกของภาพยนตร์หล่อเลี้ยงอยู่ในสายเลือด ฉันเกือบจะคลอดในกองถ่ายด้วยซ้ำ ฉันรักที่จะตามพ่อแม่ไปอยู่ในกองถ่าย ฉันเริ่มแสดงหนังตอนอายุ 9 ขวบ

,

เรื่องไหนที่ช่วยพัฒนาการแสดงมากที่สุด?

เรื่อง Panic Room ที่กำกับโดย David Fincher ฉันแสดงเป็นเด็กที่เป็นโรคเกี่ยวกับบ้ำตาล (เบาจืด หรือเบาหวาน)  เป็นลูกสาวของแม่ซึ่งหย่าขาดกับพ่อ  ตอนนั้นฉันก็ 10 ขวบ  … มองย้อนกลับไป แล้วตระหนักว่าฉันโชคดีจริง  หากว่าฉันแสดงได้ไม่ดีพอในบทนั้น  Jodie ก็จะคอยกระตุ้นให้ฉันมีความกล้า เธอคือแบบอย่างของฉัน  ฉันมักจะคิดถึงเธออยู่เสมอเวลาที่ฉันถ่ายทำหนัง คิดถึงความซื่อสัตย์ ความสมบูรณ์แบบของเธอ

อีกเรื่องที่มีความสำคัญกับฉันมากคือเรื่อง  “Speak” ซึ่งฉันรับบทเป็นเด็กวัยรุ่นที่โดนข่มขืน  นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกเหมือนฉันไม่ได้แสดงจริงๆ แต่ฉันพรั่งพรูอารมณ์ความรู้สึกของฉันออกไป และจากนั้น ก็เป็นการได้พบกับ  Sean Penn และ Into The Wild ..  Sean เป็นคนสร้างแรงผลักดันให้ฉันเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหนังอินดี้ ซึ่งฉันหลงรักมันมาตลอดจนถึงวันนี้

.

คุณมีนักแสดงแม่แบบคนอื่นอีกไหม?

มีสิ  Charlize Theron ซึ่งฉันได้แสดงกับเธอใน “Snow White & The Huntsman” ฉันชื่นชมบทที่เธอเลือก เธอมีวิธีที่จะถ่ายทอดตัวเองเธอในหนังทุกเรื่อง  ความใจดีของเธอ .. เธอคือใครคนหนึ่งที่ฉันสามารถเชื่อใจได้  และเธอก็ไม่ได้ทำตัวเป็น diva เลยแม้แต่น้อย เธอคิดว่าตัวเเธอนั้นเหมือนหนึ่งองค์ประกอบเล็กๆในหนัง นอกจากนั้นแล้ว … คนที่ฉันอยากจะเป็นก็คือ .. บริจิดจ์ บาร์โดท์  ฉันไม่สามารถคิดถึงใครที่แตกต่างกับฉันมากนัก

.

เมื่อเร็วๆนี้ Patti Smith  ได้พูดว่า  “Kristen เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมาก ฉันอยากให้เธอมาแสดงเป็นฉันในหนังที่ดัดแปลงจากหนังสือของฉันเรื่อง ‘Just Kids”

In case you missed >>  Patti Smith Mentions Rob & Kristen

Patti Smith เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง เป็นคนจริง และ ลึก คำพูดของเธอเป็นแรงขับดันได้ดีจริงๆ   ฉันหลงไหลในดนตรี ฉันเล่นกีตาร์มาตั้งแต่เด็กๆ ฉันมีคอลเลคชั่นของ Fender Telecaster & Gibson  พ่อของฉันเคยเป็นพวกฮิปปี้ และท่านได้สอนให้ฉันจับคอร์ดเพลงของ Neil Young  และ Bob Dylan  ฉันแต่งเพลงหลายเพลงที่เป็นคล้ายๆสคริปท์หนัง ที่ฉันจะเล่นกับเพื่อนๆนักดนตรีของฉันเท่านั้น  แต่คุณสามารถฟังบางเพลงได้ใน Into The Wild และ ใน The Runaways  ฉันอยากจะอัดเทปเพลงร็อคสักอัลบั้ม

,

ทำอย่างไรคุณถึงหล่อหลอมสไตล์ของคุณออกมาได้อย่างเฉพาะตัวมากๆ ?

ฉันก็เป็นสาวแคลิฟอร์เนียนธรรมดาๆ ที่ชอบสวมยีนส์กับ hoodies แต่ฉันก็ยังชอบแฟชั่นดีไซน์หรูๆ โดยเฉพาะของ Balenciaga เนื้อผ้า รูปทรงการตัดเย็บที่มองดูเสมือนงานศิลปะ  ฉันตอบรับเป็น the face of Florabotanica ก็เพราะ chemistry ที่ลึกลับของความนุ่มนวลและความแข็งแกร่งที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว และขวดของมันก็เหมือนงานศิลปะในตัวมันเอง ถ้าฉันเป็นน้ำหอม กลิ่นของฉันก็จะเป็นแบบนี้

.

 /

Translation in English : SomeLostBliss

Translation in Thai : ppompam

Scans : www.pdfmagazines.org Via fiercebitchstew

 

.

.

พรุ่งนี้ (จันทร์ 26) ไม่อยู่ทั้งวันจนค่ำ … มีรูปด่วนจะอัพเดทให้ใน Facebook ก่อน

.

Share

Comments (24)

สาวน้อยของเราเป็นคนที่มีบุคลิกมั่นใจในตัวเองสูงมาก ๆ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่เกินอายุจริง ๆ คงเป็นเพราะต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานตั้งแต่อายุยังน้อยนะคะ สาวน้อยของเราตอบคำถามได้ดีมาก ๆ เสมอ ๆ ทุก ๆ สัมภาษณ์เลยค่ะ ที่สำคัญเดี๋ยวนี้อำคนอื่นก็เป็นเหมือนกันนะคะ555
ขอบคุณคุณแพมมาก ๆ สำหรับการแปลบทสัมภาษณ์ค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะคุณแพม :) เนียนนะค่ะเนี๊ยะ มุขอำของน้องคริส
แอบชอบใจเพราะคงทำให้คนสัมภาษณ์รู้สึกร้อนๆหนาวๆได้เช่น
กันู ^^

เป็นอีกหนึ่งบทสัมภาณ์ที่ดีมากๆค่ะ…สื่อถึงความเป็นตัวตนของ
คริสได้ชัดเจนที่สุด.ชอบที่สุดก็คำนิยามของคำว่าซื่อสัตย์.” ฟัง
เสียงของหัวใจและความกล้าในตัวเอง”อันนี้ตรงใจที่สุดค่ะ ^^

โอ้โฮ..นักแสดงแม่แบบของน้องคริสแต่ละคน..ฝีมือพระกาฬกัน
ทั้งนั้น..โจดี้-ฌอน เพน-ชาร์ลิซและบริเจดจ์ บาร์โดท์..ถึงบาง
อ้อกับบทสัมภาษณ์นี้เลยค่ะ…ว่าทำไมคุณร็อบถึงได้รักและชื่น
ชมน้องคริสเอามากๆไม่ใช่เฉพาะความสามารถของคริสแต่เป็น
เพราะทุกๆอย่างที่เป็นคริส…รักเธอคนนี้ที่สุดเลยค่ะสาวน้อย…
Kristen :)

ป.ล.เหมือนที่คุณร๊อบเคยพูดไว้เลยค่ะ She’s sweetest,
smartest and strongest..อาจจะมีบริบทที่มากกว่านี้
แต่จำได้แค่นี้ค่ะ..อภัยด้วยนะค่ะถ้าจำข้อมูลคลาดเคลื่อนไป
ขอให้มีความสุขมากๆกับวันพักผ่อนนะค่ะคุณแพม ^^

ขอบคุณพี่แพมมากๆนะคะที่แปลบทสัมภาษณ์ดีๆมาแบ่งปันให้อ่านกันก่อนนอน^^
ชอบทุกคำตอบของสาวคริสเลยค่ะ ชอบที่สุดตรงคำนิยามของคำว่า”ซื่อสัตย์”ค่ะ สั้นๆ แต่ลึกซึ้ง

ขอบคุณพี่แพมอีกครั้งนะคะ

น้องคริสเก่งร๊อบถึงพูดว่า เค้าเสียดายเวลาที่เริ่มงานแสดงช้าไป เธอมีแม่แบบที่เก่งน้องคริสมีสายเลือดนักแสดงมืออาชีพเป็นนักสู้ สายตาที่เด็ดเดี่ยวเอาจริงเอาจังกับงานที่เธอรัก ชอบทำอาหาร ดูขัดกับความซนจริงหนอสาวน้วยแสนสวย มันคงเป็นความละเอียดอ่อนที่ซ่อนภายในใจคนที่ทำกับข้าวเก่งมีเสน่ห์ในตัวมากๆแล้วจะทำให้ครอบครัวอบอุ่นโดยธรรมชาติ…ขอบคุณค่ะคุณแพม

สาวน้อยเธอคือแรงบันดาลใจให้ฉันเป็นตัวของตัวเอง ทุกความคิดทุกคำพูดช่างเป็นอะไรที่จริงใจ ฉันรักเธอหมดหัวใจเลยล่ะสาวน้อย

นู๋คริสตอบได้ดีในุทุกๆ ข้อโดยเฉพาะนิยามของความซื่อสัตย์ ชอบถูกใจมากค่ะ สุดยอดสาวน้อยคนนี้ สวย เก่ง ฉลาด มั่นใจ และยังทำอาหารเก่งเป็นเลิศ อยู่ในตัวเธอคนนี้ื
ขอบคุณมาก ๆค่ะ

“Take notes! Use your memory! Invert things!”hahahaha คนที่สัมภาษณ์คริสคงใจเต้นตุ๊มๆต่อมๆแน่ๆเลยค่าาา….คริสตอบคำถามได้ดีมากๆค่า ทั้งเก่งและเป็นตัวของตัวเองดีจัง…เป็นสาวแคลิฟอร์เนียธรรมดา-ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ อิอิ ^__^

ขอบคุณค่าพี่แพม

ชอบคำสัมภาษณ์ของคริสมากค่ะ แสดงออกถึงตัวตนของเธอมากๆ เธอคือ แบบอย่างในการเป้นตัวของตัวเอง ที่หนูสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตได้จริง และ ทำให้เรารู้สึก Happy กับชีวิตค่ะ

บรรยายไม่ได้จริงๆค่ะแต่เธอเป็นที่จะว่าฉลาดก็ไม่พอไม่รู้จะใช้คำไหนเอาเป็นว่าเธออายุเท่าหนูเลยนะแต่ความคิดในหลายๆเรื่องหนูยังคิดได้ไม่เท่าเธอคือเธอฉลาดจากข้างในจริงๆไม่ใช่พวกฉลาดฉาบฉวยเหมือนดาราวัยรุ่นหลายคนในฮอลลิวูด รักเธอจริงคริสเทน:) ขอบคุณค่ะพี่แพม:)

เป็นบทสัมภาษณ์ที่ดีจริงๆ ค่ะ บ่งบอกความเป็นตัวเธอเองได้ดีมากเลย
ชอบตอนเกริ่นนำมาก “วันนี้ .. Kristen ยังคงก้าวไปอย่างเข้มแข็ง เชิดหน้าไว้ด้วยความมั่นใจ”
แถมยังไปแกล้งคนสัมภาษณ์อีกแหนะ
อยากฟังคริสร้องเพลงอีกจังค่า
“ฉันมีบุคลิกที่ตรง แรง จริง” นั่นแหละค่ะที่เราชอบ^^
ขอบคุณค่าพี่แพม :D

มุขอำของคริส โดนใจ สะใจ ชอบบบบบบบ เป็นการอำทีเอาความจริงมาพูดดีแท้
ยิ่งได้อ่านบทสัมภาษณ์ ยิ่งรักยิ่งชอบเธอค่ะ

ขอบคุณพี่แพมมากๆค่ะ@___@

เดี๋ยวนี้ลูกเล่นเยอะ อำเก่งนะเนี่ย ขอบคุณพี่แพมคะ

ว้าว!!!! จะรอฟังเพลงร็อคจากคริสค่า ชวนหนุ่มหล่อข้างๆมาอัดเทปเพลงด้วยกันชักอัลบั้มเลยดีใหมเอ่ย?? เสียงเพราะกันทั้งสองคนเลย อีกนานแค่ไหนก็จะรอฟังนะจ้ะ ขอบคุณค่ะคุณแพม^^

สัมภาษณ์โดนคริสแกล้งฮ่าๆๆๆคริสคงทำหน้าเคร่งครึมใส่แน่ๆเชื่อซะสนิทเลย^^
ชอบคริสที่สุกบุคลิคไม่เหมือนใคร..เป็นตัวของตัวเอง^^
ขอบคุณนะค่ะพี่แพม^^

ขอบคุณพี่แพมมากๆ สำหรับบทสัมภาษณ์ดีๆ ของสาวน้อยค่ะ อ่านแล้วมีความสุข และสนุกไปกับความคิด ตัวตนของเธอจริงๆ ค่ะ จะได้เห็นอัลบั้มจากเธอไม๊น๊า รู้เลยว่าต้องมีหนุ่มหล่อรู้ใจคอยให้คำปรึกษา เป็นกำลังใจ และ support เธอแน่ๆ ่ขอบคุณพี่แพมค่า^^

รักสาวแคลิฟอร์เนียนคนนี้ต่อความสัมพันธ์กับโจดี้ คิดถึงกันเสมอแต่เล็กจนโตเลยนะคะ ได้ความเก่งด้านดนตรี,มีทักษะศิลปะการแสดงอยู่ในสายเลือดและเป็นเชฟฝีมือดี ไม่ใช่เด็กไฮเปอร์ซะหน่อยก็ล้ำเลิศปานนั้นทำได้เยี่ยมอย่างสมบูรณ์แบบสารพัดเรื่อง ก็คนมันเก่งน่ะ! ทำไงได้..ขอบคุณค่ะคุณแพม

มุขเด็ดมากเลย kristen เธอเป็นคนที่ทรงเสน่ห์จิงๆ ชอบเธอนะจ๊ะ

ขี้เล่นจริงๆคริสคนสวย.. ขอบคุณมากค่าพี่แพม ดูเป็นสัมภาษณ์แบบสบายๆนะคะ ^^

เธอคือสาวน้อยที่น่ารัก จิตใจดีและเข้มแข็ง ซื่ิอตรงในความคิดไม่เสแสร้ง ไม่ว่าเมื่อไหร่ เวลาไหนที่เธอถูกถาม คำตอบก็ยังคงแสดงตัวตนของเธอเหมือนเดิม แล้วจะไม่ให้รักเธอได้ยังไงน้องคริส
ขอบคุณค่ะ รักคุณแพมด้วยค่ะ

ขอบคุณคะพี่แพม

เป็นแค่สาวแคลิฟอร์เนียนธรรมดาๆ ที่ชอบสวมยีนส์กับ Hoodies
ชอบประโยคนี้มากๆค่ะ ธรรมดาของเธอแต่น่ารักมากๆในสายตาของใครๆ
และเมื่อจัดเต็มมาเมื่อไรสวยจนสะเทือนไปทั้งโลกเลยเชียว

รักเลยจ้ะสาวน้อย^^”

มุกแรงจนคนสัมภาษณ์แทบจะเงิบ ฮ่าๆๆๆ
ขอบคุณค่ะพี่แพม

เพิ่งทราบว่าคริสเป็นเด็กสมาธิสั้น เป็นบทสััมภาษณ์ที่คริสได้แสดงความรู้สึก ความคิดเห็นต่อสิ่งต่างๆให้เราได้รู้เยอะเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

คริสกับร็อบเหมือนกันจริงๆหลงไหลในดลตรี รักในการแสดง <3
ชอบที่คริสในคำจำกัดความของ Bella มากๆเลยคะทำให้รู้เลยว่าคริสเข้าใจในตัวละครที่คริสต้องรับบทและแสดงออกมาได้ดีจริงๆ เหมือนอย่างที่ร็อบพูดถึงคริสในสัมภาษณ์ post ที่แล้วเลย <3
ขอบคุณมากๆๆๆค่าพี่แพมมม ^____^

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro