Epic Kristen’s Interview : ‘My Boyfriend is English’ Part II

33

Category : News

Hi Robsten Team , Los Angeles @ 07:06 LALT

.

 

Photobucket

.

SWATH Devil Queen  -VS-  Snow White Devil Queen

.

คิดเหมือนรวิ ไม่ได้ลำเอียงแม้แต่น้อย

ราชินีใจร้ายของ KickAssSnowStew  ดู Classy ลึกลับ มีรสนิยมกว่าหลายขุม

.

.

.

Photobucket

.

ทความนี้แปลโดย @ ppompam เป็นลิขสิทธิ์ของ www.paksiree.com

ห้ามคัดลอก แต่งเติม ดัดแปลง ทั้งหมด หรือบางส่วนของบทความ

ไปเผยแพร่ต่อโดยเด็ดขาด ถ้าจะโพสท์ต่อกรุณา Link เครดิต

..

ย้อนอ่านสัมภาษณ์แปลไทย Part I - HERE

.

เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น Kristen ได้ตัดสินใจเลิกเรียนในโรงเรียน ปกติ มาเป็นการเรียนแบบ Home school ที่บ้าน เหตุผลส่วนหนึ่งนั้นมาจากการต้องเดินทางไปถ่ายทำหนังในที่ต่างๆเยอะมาก และอีกส่วนหนึ่งนั้นเป็นเพราะ เธอรู้สึกว่าระบบการเรียนในโรงเรียนนั้นไม่ได้สนับสนุนเธอ  “โรงเรียน กลายมาเป็นอะไรที่ทำให้ฉันรู้สึกอึดอัดจริงๆ  เวลาที่อยู่กับเพื่อนๆที่โรงเรียน ฉันรู้สึกว่าฉันต้องระวังตัวเองนิดๆในเรื่องที่เกี่ยวกับการแสดง พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกแย่ ครูก็ทำให้ฉันผิดหวัง ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง แต่เป็นพวกเขาทั้งหมด  พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกอายอยู่เสมอๆ  กับอะไรที่ฉันทำอยู่ ตอนที่ฉันยังเด็กกว่านี้ ฉันรู้สึกว่ามันน่าอายที่ฉันเอาจริงเอาจังและ ทะเยอทะยาน ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ฉันไม่ไปโรงเรียน  แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว”

/

.

Photobucket Photobucket

/

.ภาพยนตร์ดัดแปลงจากวรรณกรรมของ Jack Kerouac :  On the Road  กำหนดเข้าฉายในเดือนมกราคมปีหน้า (2012) โดยมี Kristen Stewart รับบทเป็น the beautiful “sharp talk” : Marylou ซึ่งแนวทาง สาระเนื้อหาของเรื่องนั้น แตกต่างจาก Twilight โดยสิ้นเชิง

นี่เป็นเรื่องที่สำคัญมากของฉัน  แน่ล่ะที่ว่านักแสดงทุกคนต่างจริงจังในการรับผิดชอบที่จะสื่อ และถ่ายทอดตัวละครออกมาให้คนดูได้เห็นและสัมผัสได้จริงๆ แต่เราก็รู้ความรับผิดชอบของเรา ตามความต้องการของ Walter ( Walter Salles  ผู้กำกับ ) เรามีเวลา 4 สัปดาห์ในการซ้อม ซึ่งเราได้ไปเก็บตัวแบบที่เรียกว่า beatnik boot camp ฟังดูแล้วไม่น่าสนุก แต่จริงๆแล้วมันยอดมากเลยล่ะ  มีทั้งเต้นรำ ฟังดนตรี และเขายังให้เราดู Shadows  อยู่หลายครั้ง  และยังมีคนที่เขียนชีวประวัติของ Kerouac มาดูและพูดคุยกับพวกเรา นอกจากนั้นยังมี ลูกสาวของ Marylou หรือไม่ก็ ลูกสาวของ LuAnne Henderson แวะเข้ามาใช้เวลาร่วมกับพวกเรา ให้ความเห็น ให้ข้อมูลข้อเท็จจริง และมุมมองที่ดีอีกด้วย …และ  (On the Road ) ก็เป็นหนังสือโปรดเล่มแรกของฉัน

 

และ ล่าสุด Kristen ได้มีโอกาสขี่ม้า ควงดาบ สวมเสื้อเกราะ ประจันหน้ากับ Charlize Theron ในเทพนิยายยุค Gothic  : Snow White and The Huntsman  ซึ่ง Kristen จะต้องเข้ายิม ฟิตร่างกายเพื่อรับมือกับบทบาทนี้  และนั่นเป็นอะไรที่เธอไม่เคยอยาก ไม่เคยมีแรงกระตุ้นใดทำให้เธอลุกขึ้นมาเข้ายิมได้เลย ( อืมมม..ส่วนนี้เหมือนกันมากๆ… Compatible Lifestyle จริงๆเลยเชียว ) ฉัน ไม่เคยออกกำลังกาย ตอนนี้ฉันได้รับอนุญาตให้กินแต่ของที่ฉันไม่เคยกินมาก่อน ซึ่งมันก็ได้ผลนะ แล้วอีกอย่าง มันทำให้ฉันรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และแข็งแรงขึ้นอีกด้วย มันค่อนข้างใช้เวลานานไปหน่อยกว่าที่ฉันจะคิดได้ว่าฉันน่ะยังเป็นเด็กสาววัยรุ่น ซึ่งฉันไม่เคยเชื่อเรื่องนี้เลยจริงๆ  ฉันน่ะดูเหมือนเด็กผู้ชายมานาน แต่ตอนนี้ .. ในที่สุดแล้วฉันรู้สึกว่าฉันเป็นผู้หญิงจริงๆ

/

Photobucket Photobucket

.

เป็นไปได้ไหมว่า …เมื่อภาคสุดท้ายของ Twilight จบลง อะไรๆ ทั้งหลายสำหรับเธอก็คงจะง่ายขึ้น  Kristen บอกว่า .. “ก็อาจจะนะ  ..ฉันหมายถึงว่า  ถึงตอนนี้ มันก็ไม่ใช่ฝันร้ายเสียเลยทีเดียว มันก็เป็นแค่หนึ่งในหลายๆเรื่องพวกนั้น  ฉันรับประกันได้เลยว่า เมื่อไหร่ที่ฉันแต่งงาน หรือว่ามีลูก แล้วทุกคนก็จะแบบว่าอยากรู้ว่าลูกฉันจะชื่ออะไร และให้นานเป็นชาติฉันก็ไม่มีทางที่จะบอก  และนั่นเป็นแค่สิ่งที่ฉันอยากจะทำ แน่ล่ะว่าวันหนึ่งก็ต้องมีคนรู้  แต่จะไม่ได้รู้จากฉันแน่นอน  และพวกเขาก็จะหงุดหงิดจริงๆจังๆ ที่ฉันไม่ยอมบอก  และฉันก็จะบอกแค่ว่า No!!  ฉันเองก็ยังอยากจะสวนอะไรตอบกลับไปบ้าง แต่ฉันก็ได้มีบทเรียนมาแล้ว ว่าฉันทำอย่างนั้นไม่ได้  เพราะคุณได้ตระหนักแล้วว่า โลกกำลังฟังในสิ่งที่คุณพูดออกไป นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมบางทีฉันถึงได้ดูอึดอัด ลำบากใจในการสัมภาษณ์แต่ละครั้ง ฉันหมายถึง เราได้พูดเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันไม่อยากให้ใครรู้ และฉันก็ได้เรียนรู้จนคุ้นชินกับมันมากขึ้น น่าเศร้าเนอะ  แต่ฉันก็ยังดีใจนะ ที่ฉันไม่ใช่หนึ่งในดาราสาวๆพวกนั้น ซึ่งยินดีที่จะเปิดเผยชีวิตของพวกเธอให้ใครต่อใครได้รู้เห็น ”

( ภาพวาบเข้ามาในความคิดทันที … พี่น้องสาวๆครอบครัว Kadashian … เป็นรายการที่งี่เง่าที่สุดใน E! เรียกว่าเห็นปุ๊บเปลี่ยนช่องปั๊บ … ใครอยากรู้กันเหรอว่าเธอกินอยู่ ขับถ่ายกันอย่างไรในแต่ละวัน วัตถุนิยมไร้สาระจริงๆ / ppompam)

 

ถ้าย้อนเวลากลับไป ในช่วงเวลาก่อนที่ Twilight จะทำให้ Kristen Stewart  กลายเป็น Super Star  เธอจะมีคำแนะนำอะไรให้กับตัวเธอเองในตอนนั้นบ้าง จริงๆเลยนะ ก็คือ อย่ากังวลกับอะไรให้มันมาก ไม่ต้องบีบคั้น โหดร้ายกับตัวเอง เกี่ยวกับฉากใหญ่ๆที่มันไม่ได้เป็นของคุณ สิ่งต่างๆย่อมเป็นไปตามวิถีทางของมันเอง และเกี่ยวกับเรื่องการสัมภาษณ์ทั้งหมดทั้งสินนั้น  มันก็ .. เป็นการพูดกับโลก กับคนทั้งโลก.. ซึ่งมันไม่ใช่แนวของฉันมาตั้งแต่ต้น ..กับการทำแบบนี้ … “  Kristen ชี้นิ้วไปที่คนสัมภาษณ์ ซึ่งเธอหมายถึงการสัมภาษณ์ในขณะนั้น  ซึ่งเธอก็แค่แกล้งแหย่เล่น ..  คุณพูดอะไรต่อมิอะไรในทุกๆวัน และสิ่งที่คุณพูดก็จะคงอยู่ไปตลอดกาล  มันจะเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคุณ และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด คุณอาจจะไม่ทันตั้งตัว คุณอาจจะมีท่าทางตอบโต้ออกไปแบบแปลกๆ  คุณก็จะรู้สึกว่าผู้คนเกลียดคุณ และบางทีผู้คนเหล่านั้นก็เกลียดคุณจริงๆ

จริงๆน่ะหรือ … Kristen รู้สึกว่าพวกนักข่าวเกลียดเธอจริงๆหรือ ??  ในครั้งแรก ผู้คนได้แสดงกริยาอาการแข็งกร้าวใส่ฉัน และฉันรู้เพราะมันเป็นการตอบสนองต่อพลังชีวิตของฉัน ซึ่งฉันสามารถรู้สึกได้ในสิ่งที่พวกเขากำลังคิด  .. แบบว่า ‘ไม่เอาน่า คุณเป็นอะไรของคุณน่ะ Kristen ..ก็แค่เล่นไปตามเกมส์เท่านั้นเอง’ แต่ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอะไร ทำอย่างไร  และฉันก็ไม่รู้หรอกว่าฉันต้องทำ ไม่ว่าฉันจะอยากทำหรือไม่ก็ตาม  และนั่นไม่ใช่ว่าฉันจะแข็งขืนหรือท้าทาย เพียงแต่ฉันยังไม่ทันได้เตรียมตัว  และฉันคิดว่าผู้คนตอบรับกับสิ่งนั้นในเชิงลบ ฉันยังเป็นเด็กวัยรุ่นและฉันก็ไม่ทันตั้งตัว ซึ่งมันทำให้ผู้คนโกรธฉัน  พวกเขาจะคิดว่าคุณ tricky หลอกลวง  … ‘เธอก็แค่บอกว่าเธอยังเด็ก และใช้มันมาเป็นข้ออ้าง เอาเถอะให้เธอแก้ตัวใหม่ หรือไม่เธอก็ออกจากวงการไปเลยสิ’  .. ผู้คนพูดแบบนั้นกับฉัน … แล้วถ้าฉันบอกว่า ..เอ่อ..ฉันเป็นนักแสดงนะ และฉันก็ไม่สนใจ ฉันไม่แคร์แ-่ง หรอกว่าพวกคุณจะคิดยังงัย ?… ถ้าฉันพูดออกไปแบบนั้นบ้าง .. จะเป็นยังไง ??  How about, er, I’m an actor and I really don’t give a fuck what you think? How about that?

 

Kristen หัวเราะพลางจุดบุหรี่ Parliament Light ขึ้นมาสูบ แล้วพ่นลมหายใจออกมา เธอดูพร้อม ดูยอมรับกับสิ่งที่เป็นอยู่ อย่างสุขุมมากขึ้น   และดูเธอจะเปิดเผยมากขึ้นกว่าการสัมภาษณ์ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา  เธอรู้สึกอย่างไรในขณะนั้น ...”I’m a 21-year-old woman having a beer with GQ. I’ve arrived.

.

 

Translation & Edited by ppompam

.

Scans via  stewartsource Via RespectKstewx | Transcript: StrictlyRobsten

.

.

.

Photobucket

.
.

พรุ่งนี้อาจจะหายตัวไป B & N และ Apple Store สาขา Mid City West Hollywood ที่ว่ากันว่าดีนักดีหนา ก็อยากรู้ว่าดีอย่างไร … จะดี เก่ง ใจเย็น และอดทนตอบคำถาม หาคำตอบให้ภัคสิรีได้ทุกข้อ เหมือนน้องมิว ที่ iStudio สาขา Central แจ้งวัฒนะ ได้หรือเปล่าหนอ

.

อีกอย่าง Flippy ยังร่อนไปมาอยู่ใน แอลเอ แต่ไม่ได้อยู่เฉยๆนะคะ พ่อคุณกำลังเจรจางานสองชิ้นที่กำลังจะถึงขั้นตอนสุดท้ายก่อนเซ็นต์สัญญากับค่ายใหญ่  คาดว่าสิ้นเดือนนี้ หรือต้นเดือนพฤศจิกายนเราคงได้ทราบถึงผลงานเรื่องใหม่ของ Rob กัน … ว่าแต่ว่า … เมื่อก่อนเที่ยงคืนตามเวลาที่นี่ .. ( ตอนนี้ตีห้าสี่สิบ ) สาวๆหลายคนเห็น Flippy กับเพื่อนหนุ่มเคราครึ้มอีกคน ที่ Dive Bar ใน L.A. … กล้ามท้องหายหมดแล้ว Robowski .. มีแต่ Heineken เข้าไปแทนที่ …ตามนั้น

อืมมม… เรากำลังสูดอากาศหายใจในเมืองเดียวกับ Flippy หรือนี่ … มิน่า..มีแต่กลิ่น yeast โชยมา …lol

.

.
.

Share

Comments (33)

ขอบคุณมากคะ

^_____^

ขอบคุณพี่แพมมากค่ะ ที่แปลบทสัมภาษณ์คริสให้ได้อ่านต่อกันจนจบ คริสพูดได้ดีมากเลยค่ะ

(ส่วนจูเลีย Devil Queen ดูจากชุด คงออกแนวแฟนตาซีเลยละค่ะ สีแดงแปร๋นขนาดนั้น)

ว้าว ว้าว ว้าว เห็นปกหนังสือ US แล้ว อยากได้จังค่ะ ยังจำบทความและภาพที่ีพี่แพมนำมาเล่าสู่กันฟังในบ้านได้…… ขอบคุณค่ะ อย่าลืมพักผ่อนด้วยนะคะ

…ขำคุณแพมค่ะ บรรทัดสุดท้ายที่ว่าสูดอากาศหายใจเมืองเดียวกับFlippy แต่ มีแต่กลิ่นยีสต์โชยมา เฮ้อ ชายหนุ่มเธอคงทำงานติดต่อกันมานาน พอมีเวลาพัก หายเครียด คงปล่อยตัวสบายเต็มที่ ก็น่าเห็นใจนะคะ ยิ่งไม่มีสุดที่รักข้างกาย มีแต่เพื่อนหนุ่มเลยพากัน กินเบียร์เที่ยวบาร์
…ขอบคุณมากนะคะ ที่กรุณาแปลเรื่องดีๆๆของสาวสวยของเรา

ราชินีใจร้ายเวอร์ชั่นของน้องคริสดูดีมีคลาสกว่าเยอะเลย ลึกลับ น่าดูกว่ากันเป็นไหน โดยเฉพาะเจ้าหญิงสโนไวท์สุดเจ๋งเลยค๊าาาาา น้องคริสนี่มีแนวความคิดไม่เหมือนใครจริงๆ เป็นตัวของตัวเองสุดๆ เลย ชอบบบบบ ขอบคุณค่ะพี่แพมที่อุตส่าห์แปลให้พวกเราได้รู้เรื่องกับเค้าบ้าง ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณแพม สำหรับชุดของราชินีใจร้ายเวอร์ชั่นป้าจูเนี่ย เออขอโทษนะคะคือแบบว่าเหมือนชุดแสดงโชของสาวประเภทสองแถวพัทยาบ้านเเราเลยค่ะ ถ้าไม่เห็นขนนกด้านหลังจะไม่คิดแบบนี้เลยจริงๆ

ขอบคุนพี่แพมสำหรับคำแปลนะค่ะ

ความคิดของคริสเป็นอะรัยที่เจ๋งเสมอค่ะ ช้อบชอบบ

ราชินีของคริสดูดีกว่าเยอะ หนูก็เปล่าเข้าข้างนะคะ ^-^ ชอบบทแปลจังเลยคะ ขอบคุณคะพี่แพม พักผ่อนด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ ท่านเจ้าบ้าน

เป็นสัมภาษณ์ที่ดีจังเลย คริสได้พูดยาวเลย

ขอบคุณค่ะ บทสัมภาษณ์ฉบับนี้คุ้มค่าสมกับคริสขึ้นปกและสนใจความคิดของคนที่สัมภาษณ์มากกว่าถามตามกระแส

คริสสัมภาษณ์ครั้งนี้ชัดเจนมากและก็ยังเป็นตัวของตัวเองเหมือนเดิม ขอบคุณพี่แพมมากสำหรับบทแปลค่ะ ไม่ใช่แค่ราชินีใจร้ายนะค่ะที่ดูแปลกสโนไวท์ก็เทียบกันไม่ติดหลายขุมกว่าค้าาาา ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะพี่แพมขอบคุณค่ะ

ขอบคุณคะพี่แพม

:D

ชุดราชินีใจร้ายชุดดำ ดูมีพลัง ลึกลับ ขลังกว่าแน่นอนค่ะ(ไม่ได้ลำเอียงนะคะ^^)
ราชินีชุดแดงไม่พอแถมมีปีกนกอีก พลังความลึกลับก็ไม่มี ไม่น่ากลัวเอาซะเลยค่ะ

ขอบคุณพี่แพมมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สำหรับคำแปลบทสัมภาษที่เจ๋งสุดยอดค่ะ

ขอบคุณมากกกกนะค่ะพี่แพมมมมมมมมม……………

ขอบคุนนะคะพี่แพม

ขอบคุณมาค่าพี่แพม

ไม่ได้ลำเอียงเหมือนกันค่ะ แต่พอเทียบกันแบบนี้ ทาง SWATH ดูดีมีระดับกว่ามาก :8

รักสาวน้อย เจ้าหญิงตัวเล็กๆคนน้มากขึ้นทุกๆที ที่อ่านบทความที่เกี่ยวกับเธอคนนี้ค่ะ ขอบคุณพี่แพมมากๆนะคะ

น้องคริสตอบคำถามได้ดีแสดงตัวตนของเธอเองอย่างชัดเจน…เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพมากค่ะ…ขอบคุณสำหรับบทสัมภาษณ์ค่ะคุณแพม…น่าอิจฉาจังได้หายใจเอาอากาศที่เดียวกันกับร็อบด้วย

ขอบคุณนะคะพี่แพมที่แปลบทสัมภาษณ์ของคริสมาให้อ่านกันจนจบ … รักสาวน้อยตัวเล็กๆคนนี้เพิ่มมากขึ้นอีกเป็นกองเลยคะ … และก็อยากได้ US Weekly Breaking Dawn มานอนกอดสักเล่มจังเลยคะ อิอิ ^___^

ขอบคุณมากค่ะพี่แพม ^^

ขอบคุณมากๆค่ะพี่แพม
มุ่งมันและคิดดีคิดบงกแต่เด็กเลย..มิน่าล่ะ..ถึงได้สวยและฉลาดมากขนาดนี้

ขอบคุณค่ะพี่แพมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

ราชินีของนู๋คริส ดูคลาสสิก มุมมองภาพดูลึก มีมิติ ชอบค่ะ

ขอบคุณ พี่แพม คร่า ^_^

รักKristที่เป็นตัวของตัวเอง มากๆเลยคร๊า ปลื้มมมมมมมมมใจ

ขอบคุณพี่แพมมากนะค่ะ

รักคริสที่เป็นตัวของตัวเองแบบนี้ น่ารัก สวย เก่ง ปลื้มค่ะ

ขอบคุณมากกกกค่ะพี่แพม

ขอบคุณพี่แพมมากๆค่าา ^^

คริสคือผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่แพม

เห็นด้วยค้าา SWATH มีสไตล์กว่าเยอะค่ะๆๆๆๆ

ชอบสไตล์แล้วก็แนวคิดของ Kris มากๆๆๆๆค่ะ ดูตรงๆ แล้วก็ ไม่เวอร์ รักสาวสวยคนนี้จริงๆค่ะ ♥

ขอบคุณพี่แพมมากๆๆค้าาา

บางทีคริสก็ดูซื่อๆนะคะ ดูได้จากการตอบคำถาม ว่าไม่เคยเตรียมตัว อารมณ์อยู่ดีๆดังข้ามคืน ประมาณนั้นเนอะ แต่น่ารักค่ะ เป็นตัวของตัวเองดี รักอ่ะ <3 ขอบคุณค่ะพี่แพม

[...] / Epic-interview “My-Boyfriend-is-English’ #Part-II [...]

[...] Epic Interview ‘My Boyfriend is English’ Part II [...]

[...] Epic-interview”My Boyfriend is English” Part II [...]

[...] GQ UK 2011 Part 1 |GQ UK 2011 Part 2 [...]

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro