‘Idol’s Eye’ Production Shut Down !!

11

Category : News

Bangkok @ 10:00 BKKLT

 

ถ้าใคร follow Facebook & Twitter ของเวป จะทราบตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนนี้

เมื่อข่าวลือการยกเลิกการถ่ายทำ Idol’s Eye ได้ถูก tweet ออกมาจากทีมนักแสดง

ซึ่งไปเตรียมพร้อมถ่ายทำอยู่ที่ Toronto และ อีกสองชั่วโมงถัดมาจึงมีคำยืนยันอย่างเป็นทางการ

ว่า Idol’s Eye ได้ยกเลิกการถ่ายทำจริงๆ

,

 photo ScreenShot2014-11-04at85952AM.png

.

November 03,2014 : ภาพยนตร์แกงส์เตอร์อาชญากรรมเรื่องใหม่ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส Olivier Assayas  เรื่อง  Idol’s Eye  นำแสดงโดย Robert De Niro , Rachel Weisz และ Robert Pattinson ได้ประกาศยกเลิกการสร้าง และ การถ่ายทำ  ทั้งที่ ได้มีการ pre- production และ ทีมนักแสดงได้มาเตรียมพร้อมแล้วที่ Toronto

Deadline & Variety  ได้รายงานว่า สตูดิโอ Benaroya Pictures โดย Michael Benaroya ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ว่า Idol’s Eye has been shut down ด้วยเหตุผลทางด้านการเงิน

 .

“Due to the criteria for financing not being met by producers, Benaroya Pictures has formally decided to discontinue financing the motion picture titled Idol’s Eye. The company cannot continue to put its investment at risk and has been forced to stop cash flowing [to] the production.

“This is something all of us wanted to avoid, but due to the producers missing a number of financing criteria deadlines that were mutually established by all parties, we were left with no other options. Benaroya Pictures plans to retain the rights of the film and move forward with production on the picture after we generate a revised script and assemble a new filmmaking team.”

/

โดย statement ของ Benaroya Pictures มิได้ระบุว่า โปรดิวเซอร์คนไหนที่ไม่ได้จัดหาเงินลงทุนได้ตามกำหนดเวลา ซึ่ง Idol’s Eye มีโปรดิวเซอร์ผู้ร่วมลงทุนหลักคือ Charles Gillibert ซึ่งเพิ่งจะร่วมงานกับ ผู้กำกับ Olivier Assayas ไปในเรื่อง Clouds of Sils Maria นอกจาก Gillibert แล้วก็ยังมี โปรดิวเซอร์ Scott Stuber จาก Bluegrass Films และ  Scott Lambert & Alexandra Milchan จาก Film 360

.

Source : Deadline & Variety

.

,ความเห็นส่วนตัว .. ฉันไม่แปลกใจเลย ที่ได้ยินข่าวนี้ ฉันคุยกับบางคนใน facebook ถึงเรื่องนี้ตั้งแต่มีการเลื่อนการถ่ายทำออกไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ Oct 20, เป็น Oct 30, Oct 31 และ Nov 03, จนถึงวันเปิดกล้องจึงมีการประกาศยกเลิกการถ่ายทำ  น่าเสียดายเรื่องนี้ ฉันตั้งตารอชม Robert & Robert จริงๆ ..  แต่ก็ไม่ใช่ว่า เรื่องแบบนี้จะไม่เคยเกิดขึ้น … หวังว่า จะเหมือนเมื่อครั้ง เรื่อง “The English Patient” ที่ถ่ายทำไปได้ 4 วันก็ประสพปัญหาเรื่องเงินทุนการสร้าง แต่ก็สามารถหาโปรดิวเซอร์ลงทุนได้ใน 2 สัปดาห์ต่อมา … จากรายชื่อทีมนักแสดง ที่นำโดย DeNiro & Pattinson ฉันว่า ตอนนี้โปรดิวเซอร์ทั้งหลาย คงกำลังนั่งคำนวณลูกคิดมาร่วมลงทุนสร้างต่อก็เป็นได้ … เรื่องนี้ Assayas เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาหวังจะได้นำมันไปโชว์ที่ Cannes 2015 อีกด้วย … แต่ฉันแปลกใจว่าถ้าเป็นเรื่องเงินทุนล้วนๆ  ทำไมถึงไม่ประกาศยกเลิกก่อนหน้านี้ ทำไมมาประกาศในวันที่กำหนดไว้ว่าเป็นวันเปิดกล้อง และ ทีมนักแสดงบางคน ก็ได้รับแจ้งในวันเดียวกัน เพราะทุกคนไปอยู่ที่ Toronto กันแล้ว และถ้ายกเลิกด้วยปัญหาเรื่องเงินทุนอย่างเดียว ทำไมถึงต้องมีการ revise script และ การการหาทีม filmaking ทีมใหม่ ???

Seriously ???? เหล่า Robsessed บางกลุ่ม ได้โจมตี Assayas & Charles Gillibert ว่าเป็นต้นเหตุ เป็นความผิดของพวกเขาที่ทำให้ ไอดอลของพวกหล่อน ไม่ได้แสดงเรื่องนี้ … เพียงเพราะว่า Assayas & Gillibert มีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับ Kristen Stewart .. ช่างมืดบอดจริงๆ … แต่จริงๆ แล้ว เมื่อ Rob ไม่มีงานแสดง ไม่มีคิวงานอะไรในช่วงสามสี่เดือนจากนี้ เพราะโปรเจคท์ต่อๆ ไปของเขาก็ยังไม่มีการยืนยันสักเรื่อง  ก็น่าจะเป็นการดี ที่พวกหล่อนจะได้เห็นเขาเป็น groupie เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทั่วอมริกา ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ด้วยแฟชั่นสไตล์ใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ใช่หรือ ???

/

,

.

Share

Comments (11)

ขอบคุณค่ะคุณแพม

ก็น่าเสียดายกับงานภาพยนตร์เรื่อง Idol’s eye ส่วนเรื่องอื่นก็ No comment จริงๆ ค่ะ …ขอบคุณค่ะพี่แพม

น่าแปลกใจอย่างที่พี่แพมบอกว่าถ้าเป็นเรื่องเงินทุนอย่างเดียวทำไมถึงมาประกาศกันวันที่จะเปิดกล้อง :?
ขอบคุณนะคะพี่แพม

ก็ไม่เป็นไรค่ะ..รอดูหนังผลงานสาวน้อยคนเดียวก็พอใจละ!!
ขอบคุณค่ะคุณแพมขอบคุณมากที่สุดเลยค่ะ

น่าแปลกใจจริงๆ ส่วนเรื่องอื่น เอิ่มมมมม…. ก็นะ:( ขอบคุณค่ะคุณแพม^_^

น่าเสียดายนะคะถ้าเรื่องนี้จะต้องถูกยกเลิกทั้งๆที่เดินหน้ามาขนาดนี้แล้ว นักแสดงก็มาพร้อมกันที่สถานที่ถ่ายทำหมดแล้ว
ขอบคุณมากๆๆๆๆค่าาพี่แพมม <3

อีอมันแปลกจริงนะ ไม่เป็นไรติดตามคนสวยอาทิตย์หน้าดีกว่าคิดถึงจัง ขอบคุณคุณแพมค่ะ

…น่าเสียดายจริงๆเลยค่ะ ที่เรื่องIdol’s Eyeได้ยกเลิกการถ่ายทำ
น่าจะเป็นหนังที่น่าดูมากๆที่มี2Robertแสดงด้วยกัน และหนังน่าจะดัง
และประสบผลสำเร็จสูง ขนาดที่จะนำไปโชว์ที่Cannes2015ได้ด้วย
…ขอบคุณมากค่ะคุณแพม

ขอบคุณมากๆ คะ

แปลกมาก แต่น่าเสียดายมากกว่าค่ะ
กลายเป็นว่าร็อบเลยว่าง อ่าว รึจริงๆจะเคลียร์คิวไปทัวร์คอนเสิร์ตคะ 555
ขอบคุณมากๆนะคะพี่แพม
เดินทางปลอดภัยค่ะ

[...] I have been, like a couple of years ago, I wrote and prepared a film that was kind of shut down like a day before shooting, here in Canada, which was like an expensive international film. It might be happening again so I’m kind of looking forward to that.  (Idol’s Eye) [...]

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro