Rob’s Interview with MSN Canada #TIFF2014

9

Category : News

Munich @ 23:10 GERLT

/

รูปของทีมนักแสดง Maps to the Stars จากงาน Jaeger Lecoultre Party at TIFF : Sept 09,2014

.
 photo rpl1.jpg

.Source :  @ProsperoPics  Via  RPLife

/

ตึงเปรี๊ยะ !!

 photo b2eb3f6a-0357-49b4-82a8-7b6ebc4b9aa3.jpg  photo BxLOZ3XCYAEqJ2n.jpg

/

.

Rob’s Interview with MSN Canada #TIFF2014

 /

ด้วยการเป็นผู้สื่อข่าวบันเทิง นักเขียน บลอกเกอร์ฟรีแลนซ์ คุณสามารถบอกได้เลยว่า เวลาของพวกนักแสดงมีค่ามากขนาดไหน อย่างน้อยก็จากทางสตูดิโอที่ให้เวลาในการสัมภาษณ์ เวลาที่คุณได้รับเพื่อจะใช้เวลาคุยกับเขา แล้วยังมีตัวแปรอื่นๆอีก ที่รวมไปถึงผู้คนที่ติดตามรอบๆตัวเขา ไม่ว่าคุณจะถูกขอไม่ให้ถามเรื่องส่วนตัวของเขาหรือไม่ก็ตาม ในกรณีนี้ Robert Pattinson .. เขาเป็นนักแสดงที่สำคัญ แม้ว่าผมจะไม่ถูกห้ามถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของเขา แต่ทีมงานของเขาก็รู้ว่าผมจะไม่ถามคำถามพวกนั้นอยู่แล้ว

/

More .. …

/

/อดีตนักแสดงหนุ่ม จากภาพยนตร์ซีรีส์ twilight ได้จัดสรรเวลาของเขาที่ TIFF ให้มา 4 นาที

Pattinson มาร่วมงาน TIFF ครั้งนี้เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ เรื่อง Maps to the Stars , ผลงานเรื่องที่สองของเขาที่ได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับชาวแคนาเดียน David Cronenberg หลังจากเรื่อง Cosmopolis เมื่อปี 2012 ซึ่งเขาได้รับบทนำในเรื่องนั้น แต่มารับบทรองใน Maps to the Stars โดยแสดงเป็น Jerome คนขับลีมูซีนในฮอลลีวูดที่มีความทะยานอยากที่จะเป็นคนเขียนบท มี Mia Wasikowska (จากเรื่อง Only Lovers Left Alive) แสดงเป็น Agatha เด็กสาววัยรุ่นที่เสียโฉม แต่มีความเชื่อมโยงที่ไม่เปิดเผยกับครอบครัวที่ทรงอิทธิพลของฮอลลีวูด และเธอได้ว่าจ้าง Jerome มาเป็นคนขับรถให้เธอ

Maps to the Stars เขียนบทโดย Bruce Wagner อดีตนักแสดงที่เคยร่วมงานแสดงคู่กับ John Cusack ในเรื่อง One Crazy Summer เมื่อปี 1986 (ปีเกิดของ Roberto พอดี)

Wagner ได้กลายมาเป็นนักประพันธ์และนักเขียนบทที่เก่งเป็นที่นับถือ และตัวเขาเองก็ยังเคยเป็นคนขับลีมูซีนมาก่อนในชีวิตจริงอีกด้วย นั่นคือความตั้งใจและเป้าหมายที่จะให้เป็นไปในเวอร์ชั่นของ Jerome

ตอนนั้นผมคิดว่ามันตลกดี และมันก็เป็นอะไรที่อันตรายอยู่เหมือนกัน  Pattinson พูดถึงบทภาพยนตร์ของ Wagner

“ผมค่อนข้างถูกใจกับข้อเท็จจริงตรงนี้ และ David ก็ชอบมันเหมือนกัน เขาเป็นผู้ชายประเภทเจ้าทฤษฎี วิชาการ ใจดี และ อ่อนโยน และจากนั้นเมื่อได้อ่านสคริปท์ไปสักสองหน้า มันกลับดุดันรุนแรง และตลกมากๆ ซึ่งคุณจะไม่รู้เลยจริงๆ ว่าพวกเขาจะลงเอยจบมับลงได้หรือเปล่า หรือจะอาจจะแค่เดินจากไปแบบดื้อๆง่ายๆ ผมชอบตรงความรู้สึกที่ David ยินดีและสนุกกับมัน”

Pattinson บอกว่าเขาได้เจอกับ Wagner จริงๆ หลังจากที่เขาได้ถ่ายทำ “ค่อนข้างมีอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ” ไปแล้วในเรื่อง ซึ่งถ่ายทำกันที่ Toronto และ Los Angeles

“แต่ตอนนั้น ผมก็ได้คุยกับ David เกี่ยวกับบท เพราะมันเป็นส่วนที่แปลกๆ ในหน้านั้น เหมือนเขาจะทำให้มันเป็นศูนย์ คล้ายเป็นรหัสลับสำหรับ Bruce และเว้นว่างไว้เกือบทั้งหน้า แล้วผมก็ไม่อยากให้คนเห็นความไม่รู้ของผมด้วยแหละ”

สำหรับอดีตนางแบบ Mia Wasikowska ที่ร่วมแสดงในเรื่องนี้ Pattinson บอกว่าเขาได้รู้จักเธอมาก่อนแล้ว

“รู้จักมานานมากๆแล้วจริงๆ แล้วผมก็เคยดูผลงานของเธอมาเยอะอีกด้วย ผมคิดว่าเธอเป็นนักแสดงที่อเมซิ่งจริงๆ .. แต่มันตลกนะ เธอมีความมั่นใจมากขึ้น ผมไม่รู้ว่าดีหรือเปล่าที่จะพูด แต่เห็นเธอเป็นแบบนั้นก็ตลกดี ผมเองก็ไม่รู้ว่าทำไม มันมีบางอย่างที่แตกต่างจากที่ผมเคยเห็นเธอเมื่อก่อน และผมก็ไม่รู้เลยว่า ที่เธอเป็นแบบนี้มันเข้ากับบุคลิก และทักษะในกองถ่ายของเธอได้อย่างดี”

เราจะได้เห็น Pattinson ในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา คือเรื่อง Queen of the Desert กำกับโดยผู้กำกับชาวเยอรมันผู้เปรียบเป็นตำนาน Werner Herzog , เป็นภาพยนตร์เรื่องราว ชีวิตของ Gertrude Bell สาวอังกฤษนักค้นคว้ายุคต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งแสดงโดย Nicole Kidman , โดย Pattinson รับบทเป็น Col T.E. Lawrence ซึ่งบทนี้เคยแสดงโดย Peter O’Toole ผู้ล่วงลับ ในเรื่อง Lawrence of Arabia เมื่อปี 1962

เมื่อถามถึงเกณฑ์ในการเลือกบทแสดงในเวลานี้ Pattinson ยอมรับว่า

“ก็..โดยพื้นฐานแล้วผมเป็นคนที่มีความไม่มั่นใจแบบแปลกๆ อยู่ในตัว เมื่อเกี่ยวกับการทำงานของผม ผมอยากจะจะลองเสี่ยงแค่ทีละน้อยๆ เท่าที่เป็นไปได้ จริงๆแล้วผมก็พยายามที่จะทำงานกับคนที่เก่งๆ มากๆ และนั่นล่ะที่เป็นแนวในการตัดสินใจเลือกงานของผม”

ในฐานะคนเขียนบทที่เป็นคนขับลีมูซีนในเวลาเดียวกัน ก็มีคนเข้ามาทักทาบทามเขาเยอะมาก

“อันที่จริงก็มีอยู่สองสามครั้ง ก็หลายครั้งอยู่ แม้กระทั่งที่นี่ !!” เขาพูดพลางหัวเราะ

แล้วคุณทำอย่างไร ?

“ผมก็ตอบรับเสมอล่ะ .. แล้วค่อยบอกปัดทีหลัง”
.

MSNCanada Via RPLife

Translation : ppompam

/

/


Share

Comments (9)

ขอบคุณค่ะพ่ีแพม

ขอบคุณค่ะคุณแพม

ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับบทแปลสัมภาษณ์ค่่ะ

…เสื้อตึงเปรี๊ยะน่ะ เพราะสุดหล่อบึกขึ้นหรือเสื้อตัวเล็กน้า55555
นึกว่าสุดหล่อจะรู้จักกับคุณMiaเพราะคุณJesseซะอีก นี่รู้จักกันมานานแล้ว
มิน่าเห็นเค้าดูสนิทสนมกันดีนะคะ แล้วเธอก็น่ารักเป็นธรรมชาติดี
…ขอบคุณคุณแพมมากๆๆๆนะคะ

ขอบคุณพี่แพมมากๆๆๆ ค่ะ สำหรับบทแปล
เสื้อมันไซส์เล็กหรือว่าคนใส่ล่ำมากน้า อิอิ :)

ขอบคุณมากๆๆค่ะคุณแพม^_^

และการตัดสินใจในการลองเสี่ยงแต่ละครั้งของร็อบก็ดูจะได้ผลตอบรับดีเสมอเลยนะคะ ดีใจด้วยและเอาใจช่วยในผลงานชิ้นต่อไปค่ะร็อบ ^^v
ขอบคุณมากๆๆๆๆค่าาพี่แพมม ^___^

ขอบคุณมากนะคะคุณแพมที่มีน้ำใจแปลไทยให้ได้อ่านค่ะขอบคุณมากๆๆๆๆๆนะคะ

เวลาเลือกรับงานกับคนเก่ง ผู้กำกับเก่ง ๆ มีประสบการณ์มาก
วิธีแบบนี้ น่าจะมีคนสนิทให้คำแนะนำมาละมั้งงง…อยากรู้จริงว่าแสดงกับ Nicole Kidmanจะเป็นอย่างไรน้าาา คุณสุภาพบุรุษ ขอบคุณค่ะคุณแพม

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro