Kristen Talks Rosabotanica with ELLE South Africa

11

Category : News

Bangkok @ 19:15 BKKLT

 .

.
 photo 10440927_10152506314053913_7549513999040092673_n.jpg.

.

คุณให้คำอธิบายกับการถ่ายโฆษณาเซทนี้ว่าอย่างไร

ฉันรู้สึกมาเสมอเลยว่า รูปเหล่านี้ให้ความรู้สึกของการค้นพบ โดยเฉพาะเมื่อมองย้อนกลับไปดูมัน มันเหมือนกับ คุณเอาเด็กสาวคนนี้ไปทิ้งไว้ในสถานที่ที่ไม่มีใครรู้จัก. เพื่อจะมองดูเธอกระเสือกกระสนเอาชีวิตรอดและค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเธอ  ซึ่งมันน่าสนใจ… แล้วมันก็มีเหมือนเถาดอกไม้ เริ่มเลื้อยไล้บนร่างของเธอ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของตัวเธอ และเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเธอมีความสุขกับมัน ยอมรับมัน มันไม่ได้เป็นการปลดปล่อย แต่ออกจะตรงกันข้ามกัน มันเหมือนกับมีความมั่นใจมากขึ้นอีกนิด 

.

.

More Under The Cut

.

.เวลาที่คุณอยู่กองถ่ายที่คุณถ่ายทำน่ะเหรอ? (พูดถึงความมั่นใจ Assertive)

KS: ในการถ่ายเซทนี้ใช่มั้ย? สองสามรูปแรกที่ถ่ายสำหรับแคมเปญแรก (Florabotanica) มันดูเยอะ ชัดมากๆ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นหน้าฉันได้เต็มๆ ทั้งหน้า ฉันไม่ได้ซ่อนอยู่ด้านหลังของอะไรเลยจริงๆ และสำหรับการถ่ายทำเซทใหม่นี้ เป็นอะไรที่แยบยล ละเอียดมากขึ้นนิดหน่อย มีการเหลียวมองข้ามไหล่ ประมาณว่า “โว้วว”  ฉันอยู่ตรงนี้ในโลกของฉันเองมานานแสนนาน แล้วใครกันที่กำลังมองมาที่ฉัน ? มันเหมือนกับว่า ฉันไม่ต้องการจะพูดอะไรที่มันแรงๆ ออกไป แต่จะให้ความรู้สึกที่ว่า .. (คนที่กำลังมองมาน่ะ) มีอะไรก็ว่ามาเลย

.
,
 photo Rosabotanica-1.jpg
,

คุณรู้สึกสบายๆ กับการถ่ายโฆษณาเซทนี้มากกว่าเซทก่อนหรือเปล่า?

KS: ฉันหมายถึงว่า ฉันชอบทั้งสองเซทนะ คุณไม่สามารถที่จะเริ่มจากตรงนี้ได้หรอก คุณจะต้องไปเริ่มที่จุดเริ่มต้น และมันก็น่าสนใจที่จะได้เห็นว่ามันจะเป็นไปในทางไหนอย่างไรต่อไป

คุณเตรียมตัวสำหรับการถ่ายทำอย่างไรบ้าง หรือ ก็แค่ปล่อยไหลให้เป็นไปตามเหตุการณ์?

KS: ในเซทนี้ ฉันก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไป ฉันเชื่อมั่นในฝีมือของคนที่เรากำลังทำงานด้วย และ จริงๆ แล้ว ฉันก็ไม่รู้แน่ชัดนักหรอกว่าเรากำลังทำอะไร จนกระทั่งฉันไปถึงตรงนั้น ซึ่งฉันชอบนะ ฉันชอบที่ฉันสามารถค้นหาคำตอบผ่านอะไรต่อมิอะไร พูดจริงๆ แล้ว ในกรณีนี้ มันก็ไม่มีการเตรียมพร้อมอะไรมากมาย  สิ่งที่ฉันชอบในงานนี้ก็คือ ฉันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนอื่นที่แตกต่างจากตัวฉันเอง  จุดประสงค์ของมันก็คือ การจับมุมและจุดของอะไรบางอย่างที่เป็นไปตามธรรมชาติ และ การทำงานกับ Craig (McDean) มันง่ายมาก 

แล้วการทำงานร่วมกับ Craig McDean เป็นอย่างไรบ้าง?

KS: สุดยอด  ฉันเคยทำงานร่วมกับเขามาแล้วครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้ สนุกดี ฉันมักที่จะพูดแต่เรื่องซ้ำๆ เกี่ยวกับช่างภาพที่ฉันชอบทำงานด้วยจริงๆ แต่ถ้าคุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังฝืนใจทำอะไร หรือ พยายามเพื่อที่จะถ่ายรูปออกมาสักรูป นั่นมันจะหมดสนุกไปในทันที  ฉันคิดว่า Craig ไม่เคยปล่อยให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น มันจะมีประมาณเหมือนกับ ‘ส้มหล่น – falls off the truck’ และ Craig ก็จะสามารถหยิบมันขึ้นมาปัดฝุ่น จัดแต่งให้มันกลายเป็นสิ่งที่สวยงามได้เสมอ  เมื่อคุณมองย้อนกลับไป แล้วจะรู้สึกว่า นั่นมันเกิดขึ้นได้อย่างไรกัน ? เราอยู่ตรงนี้กันแค่ 5 นาที  เขาสามารถจับภาพจับจังหวะอารมณ์ได้แล้ว  ดีกว่าที่จะพยายามจัดแต่ง หรือ ฝืนสร้างอะไรขึ้นมา 

คุณชอบการแต่งหน้าในโฆษณานี้ไหม?

KS: Yeah .. ฉันไม่เคยคิดอะไรมากมายกับมันนักหรอก  ฉันก็คิดว่า ตากับปากเข้มมาก วันนี้เรากำลังจะทำอะไรกันเหรอ ? แล้วฉันก็ เย้ เอาเลย ยังงัยก็ได้ที่คุณต้องการ !! มันก็ดีนะ เพราะมันเป็นไปตามเนื้อหาของเรื่อง (การแต่งหน้า)ในเซทแรกมันดูสดใส ดูสะอาด กระจ่าง เห็นทุกอย่างบนหน้าของคุณ แต่เซทนี้ มันดูมีชีวิตในหมอกควัน

คุณจะให้นิยามสไตล์ส่วนตัวของคุณว่าอย่างไร คุณจะพูดถึงมันว่าอย่างไรบ้าง?

KS: มันไม่ได้เป็นอะไรที่ฉันจะต้องพยายามมากเกินไปที่จะทำ แต่มันยากมากที่ฉันต้องหาคำตอบกับคำถามแบบนี้  คุณจะให้ความหมายของคำว่า cool /เท่ห์ ว่าอย่างไร ? ซึ่งความหมายมันยากที่จะเจาะจง เมื่อคนบางคนมีความเป็นตัวของตัวเอง คุณสามารถที่จะรู้สึกได้จากภายในเลยว่าคุณชอบความเป็นตัวของคุณเอง แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณหลงตัวเองนะ  ไม่ใช่แบบว่า โอวว ฉันคิดว่าฉันนี่ดูดีสุดยอดไปเลย แบบนั้น ไม่ใช่  แต่ถ้าคุณรู้สึกด้อยมันก็จะแสดงออกมาด้วยตัวมันเอง อย่าพยายามมากนัก ทำอะไรให้เป็นปกติธรรมดา มันก็ฟังดูเหมือน ฉันกำลังบอกในสิ่งที่ซ้ำซากจำเจ แต่คุณจำเป็นต้องเป็นตัวคุณเอง แล้วเป็นไปกับมัน

คุณให้คำนิยาม สไตล์ของคุณแบบนั้นเหรอ แล้วคุณคิดว่า ความสวยงามคืออะไร?

KS: โดยทั่วไป ฉันคิดว่าผู้คนถูกดึงดูดไปหา… สิ่งที่ไม่ใช่ความมั่นใจ แต่เป็นไอเดีย ในเวลาที่คุณไม่ตั้งคำถามกับตัวเอง เวลาที่มันชัดเจนว่าคุณไม่กังวลว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่  มันเป็นความอยากรู้ เวลาที่ทุกๆ อย่างตรงหน้ามันไม่เพอร์เฟคท์ คุณก็จะสงสัยใคร่รู้ว่า จะมีองค์ประกอบอะไรที่จะเข้ากันเพื่อทำให้มันสมบูรณ์ ซึ่งฉันเองก็ไม่เข้าใจถึงความสมดุลย์เท่าเทียมกัน  

มาพูดกันถึงน้ำหอมกันบ้าง คุณจะบรรยายกลิ่นของมันว่าอย่างไร l?

KS: มันตลกดี เพราะในหัวของฉัน  ด้วยคำตอบที่ฉันอธิบายถึงทั้งสองกลิ่น มันเหมือนการย้อนกลับของสตอรี่ไลน์ เพราะว่า สำหรับอันแรก (Florabotanica) มันมีความรุ่มร้อนในตัวมันแทบจะเหมือนกับพวกเขาเลือกดอกไม้มารวมกันเยอะมากโดยไม่ได้สนใจว่ามันไปด้วยกันได้หรือเปล่า แต่มันก็ออกมาดี มีความอบอุ่นในกลิ่นของมัน  และสำหรับกลิ่นใหม่นี้ (Rosabotanica)  มันเบากว่า ให้กลิ่นที่เย็นกว่า ฉันไม่รู้ว่าจะบรรยายอย่างไรดี ฉันไม่รู้ว่ามันจะต้องหอมเหมือนกุหลาบหรือเปล่า แต่ดูเหมือนมันจะสดชื่นว่า ทั้งสองกลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ ซึ่งฉันชอบนะ มันไม่ได้หอมเหมือนกลิ่นสังเคราะห์ กลิ่นนี้มันสดชื่นกว่า เบากว่า

(ฉันกลับชอบ Florabotanica มากกว่าแฮะ จะหมดขวดแล้ว แต่ Rosabotanica ใช้ไปสองที แล้วก็ไม่ได้ใช้อีกเลย มันไม่เข้ากับ Body Chemical ของฉันนะฉันว่า /ppompam)

ถ้าเช่นนั้น คุณก็กำลังอยู่ในสวนดอกไม้ที่แปลกและมหัศจรรย์ คุณมีสวนของคุณเองหรือเปล่า คุณมีเวลาชมสวน ดูแลสวนของคุณมั้ย?

KS: ไม่มี ฉันไม่มีสวน ฉันก็อยากจะมีสวนนะ ฉันอยากมีสวนผักสมุนไพร แต่ฉันยังไม่มีสักสวนในตอนนี้ ฉันว่าฉันสามารถใช้ประโยช์จากมันได้ดีเลยล่ะ  แต่สำหรับในตอนนี้ ฉันยังไม่มีเวลาอยู่บ้านมากพอ (ที่จะมีสวน)

(อืมมมม แล้ว ม้านั่งมังกร .. ในสวนสมุนไพรผักสวนครัว .. ในธีมของ Game of Thrones มันพอจะเป็นไปได้ไหมหนอ??? /ppompam)

คุณมีดอกไม้ที่ชอบหรือเปล่า?

KS: ฉันคิดว่า ฉันชอบดอกกาดีเนียร์  กลิ่นของมันเป็นกลิ่นโปรดของฉัน ฉันรักมันเลยล่ะ ฉันไม่คิดว่าฉันจะสามารถระบุกลิ่นดอกไม้กลิ่นอื่นได้ แต่สำหรับกลิ่นของกาดีเนียร์ ฉันรู้เลยว่าเป็นกลิ่นของมัน

(Kristen เคยบอกเรามาแล้วก่อนหน้านี้ ว่าเธอชอบกลิ่นหอมของดอกพุดซ้อน หรือ ดอกกาดีเนียร์ >> Gardenia 1 & Gardenia 2)

.
Source : ELLE.co.za

Translation : ppompam

.

 

,

Share

Comments (11)

อยากลองสักขวดจัง แต่ งบไม่พอ ค่า สักวันคงได้ลอง แต่ไม่เป็นไรคะ แค่เห็นหน้า ก็สดชื่นเเล้วคัะ ขอบคุณพี่แพมคะ^^

อ่านเพลินเลยค่ะ คนท่ีกำลังมองมามีอะไรก็ว่ามาเลย มองเห็นความเป็นตัวคริสจริง กลิ่นดอกพุฒซ้อน คงเป็นกล่ินโปรดของสาวน้อยจริง ขอบคุณค่ะพี่แพมพักผ่อนรักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ

คริสชอบทำอาหารเลยอยากมีสวนผักสมุนไพรใช้ประโยชน์ได้ด้วย ม้านั่งมังกรในธีมของ Game of Thrones หนังเรื่องโปรดของใครบางคนคงเข้ากันได้ดีสุดๆแน่ๆค่าา อิอิ ^^
ขอบคุณมากๆๆๆๆค่าาพี่แพมม ^___^

ความชอบบ่งบอกว่าเป็นสาวซับซ้อนแต่หอมละมุนสุดๆนะคะคนสวย
ขอบคุณพี่แพมค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณแพม

คุณแพมใช้น้ำหอมขวดแรกสาวน้อยน้องคริสใช้น้ำหอมขวดใหม่
ก็ได้ทราบวันนี้ละค่ะ
ขอบคุณค่ะคุณแพมขอบคุณมากๆๆๆๆๆนะคะที่ใจดีน่ารักแปลไทยให้ได้อ่านค่ะขอบคุณที่สุดเลยค่ะ

คำอธิบายของคริส เกี่ยวกับการถ่ายทำโฆษณาเชทนี้ ได้ล้ำลึกและลึกซึ้งจังเลยนะคะ ความคิดความอ่านของสาวน้อยคนนี้ เหมือนหนังสือเล่มโตๆหนาๆ พอเราได้ลงมืออ่านและศึกษาก็ยิ่งหลงไหลแบบวางไม่ลง ยอดเยี่ยมจริงๆผู้หญิงตัวเล็กๆคนนี้ ขอบคุณมากๆสำหรับคำแปลนะคะคุณแพม^^

สงสัยว่าสวนของหนูคริสในอนาคตคงจะต้องมีส่วนหนึ่งที่เป็น
พืช ผักสวนครัว ตามนิสัยรักการทำอาหารเป็นแน่แท้ แล้วก็
คิดถึงคในครอบครัวและผองเพื่อนคงมีความสุขกันล่ะทีนี้ 555
ขอบคุณค่ะคุณแพม

ชอบทั้งสองลุคเลย บอกเล่าเรื่องราวของกลิ่นน้ำหอมที่ต่างกัน น่าลองใช้บ้างจัง
สาวน้อยอยากมีสวนสมุนไพรหรือเนี่ย :)
ขอบคุณพี่แพมมากค่ะท่ีแปลบทสัมภาษณ์ให้ได้อ่านกันค่ะ

ชอบทุกคำตอบเลยค่ะ
เป็นตัวของตัวเองแบบไม่ต้องพยายามมาก
“คนที่กำลังมองมาน่ะ มีอะไรก็ว่ามาเลย” ดูท่าทางเอาเรื่องนะเนี่ย 555
ขอบคุณมากค่าพี่แพม

…ก่อนอื่นขอบคุณสำหรับคำแปลค่ะคุณแพม ยาวจัง
…ชอบรูปโฆษณาทั้งสองเซทเลยค่ะ หน้าตาผิวพรรณ
ของสาวน้อยของเราสวยใสดีจัง เธอดูเป็นคนง่ายๆสบายๆ
ไม่จุกจิกเรื่องมากนะคะ คนที่ทำงานร่วมกับเธอคงสบายใจ
…ขอบคุณมากๆๆๆอีกครั้งค่ะคุณแพม

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro