แปลไทย # New Robert Pattinson’s interview with Vanity Fair #Cannes2014

15

Category : News

Munich @ 03:24 GERLT
/

.
 photo PATTINSONLIFE-C2014-17155.jpg

,

Vanity Fair บอกว่า Rob ได้เรียนรู้ถึงสิ่งที่ต้องแลกกับชื่อเสียงและความโด่งดังที่เขาได้รับ ดังนั้นจึงคุ้มค่าที่จะใช้เวลาฟังความเห็นของเขาเกี่ยวกับดาราเด็กและวัย รุ่นที่เขาเจอในฮอลลีวูด

ในเรื่อง Maps to the Stars หนึ่งในภาพยนตร์ที่ Rob แสดงและได้เข้าร่วมงาน Cannes 2014 มีเด็กเพียงคนเดียวที่เป็นตัวสำคัญในเรื่ิอง คือ Evan Bird ซึ่งรับบทเป็น Benjie ดาราทีวีเด็กอายุ 13 และ Rob แสดงเป็นคนขับลีมูซีนที่พยายามหาโอกาสสร้างชื่อเสียงในฮอลลีวูด .. ร่วมแสดงด้วย Julianne Moore , John Cusack และ Mia Wasikowska

Rob  ยังมีภาพยนตร์อีกเรื่องที่ได้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ Cannes 2014 คือเรื่อง The Rover ของผู้กำกับ David Michôd แสดงคู่กับ Guy Pearce และได้ไปถ่ายทำกันที่ กลางทะเลทรายที่รัฐ South Australia , Australia ซึ่งเราจะได้เห็นตัวละครของ Rob พัฒนาความคิดการตัดสินใจขึ้นอย่างชัดเจน

.

,

More Under the Cut

.

,

VF.com ได้คุยกับ Pattinson ที่ Cannes และถามเขาว่า เขาเตรียมตัวอย่างไรกับบทตัวละครที่เขาแสดง และตามสายตาของเขา สิ่งที่น่าขำที่สุดในฮอลลีวูด คืออะไร และย้อนไปในขณะที่เขาอายุเพียง 21 เขาจัดระบบตัวเองรับมือกับการเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่เกิดขึ้นอย่างแทบตั้งตัว ไม่ทัน ได้อย่างไร

David Michôd บอกว่า The Rover เดินเรื่องอยู่ในช่วงเวลา 10 ปี ในอนาคต หลังจากระบบเศรษฐกิจโลกล่มสลาย แล้วเขาบอกรายละเอียดของตัวละครที่ Rob แสดง มากน้อยแค่ไหน?

Rob บอกว่า เขาเองก็ตั้งคำถามในแง่มุมนั้นเหมือนกัน ว่า การล่มสลายของระบบเศรษฐกิจโลกคืออะไร เขาอยากรู้รายละเอียดของเรื่องนี้ แต่แล้วเขาก็ตระหนักว่า จะรู้หรือไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มันก็ไม่ได้มีผลอะไรกับตัวละคร ‘Rey’ ซึ่ง Guy Pearce เรียก ‘Rey’ ว่า “half-wit.” – “ไอ้ทึ่ม”

แล้ว Rob แสดงเป็น Rey ในแง่ของคนที่พิกลพิการจริงๆ หรือแสดงในมุมของคนที่ไม่ได้รับการเรียนรู้อะไรมากนัก ?? Rob บอกว่า เขาคิดว่า Rey นั่นเหมือนคนที่โดนดุด่าว่าเป็นคนไม่ดี ถูกว่าเป็นคนที่ผิดปกติมาเป็นเวลานาน แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่เขาโดนตำหนิ โดนฝังหัวมาตลอดว่าเขาผิดปกติ จนเขายอมรับว่าเขาเป็นอย่างที่คนว่าเขาจริงๆ

แล้วก็พูดถึงฟันผุคราบเหลืองของ Rey ในเรื่องว่า จะต้องแต่งฟันของเขาให้เป็นแบบนั้นกันทุกๆ วันเลยหรือเปล่า?  Rob บอกว่า  ประมาณว่าน้ำดื่มน้ำใช้ในช่วงเวลาของเนื้อเรื่องนั้นไม่มีฟลูออไรด์ ดังนั้นฟันของทุกคนก็เลยผุหนอนกิน แต่กลับกลายเป็นว่า ในเรื่องมีแค่เขาคนเดียวที่ฟันผุเน่าหนอน  Rob คิดว่า ตัว Rey ก็คงจะเป็นหนึ่งในเด็กๆ ไม่แปรงฟัน และคิดว่าเขาเป็นคนที่ค่อนข้างแปลกแยกชัดเจน ซึ่ง Rob บอกว่า สมัยเรียน เขารู้จักคนประเภทเดียวกับ Rey แบบเด็กอายุ 11 ที่ฟันผุเหลือง แล้วก็ทำตัวแปลกๆ

แล้วก็พูดถึง เรื่อง Maps to The Stars , Rob บอกว่า เมื่อ Cronenberg ติดต่อเขามาแสดงเรื่องนี้ Rob ตอบตกลงทันทีโดยที่ยังไม่ทันได้อ่านบทด้วยซ้ำ และด้วยไม่มีรายละเอียดแบคกราวด์ของ Jerome Fontana Rob จึงถาม Cronenberg ว่า “คุณคิดว่าเขาเป็นคนแบบไหน?” และ Cronenberg ตอบว่า “ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน คุณคิดว่ายังงัยล่ะ?” แล้วหนังก็ต้องเริ่มถ่ายทำกันในอีกสองวัน Rob ก็เลยคิดว่า นี่มันเหมือนกับตอนถ่ายทำ Cosmopolis ไม่มีผิด ที่ไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับแบคกราวด์ของตัวละครเลย แล้วก็ถ่ายกันเลย และในทุกๆ ฉากก็ถ่ายทำกันแค่เทคเดียวผ่าน นั่นคือ Cronenberg ให้ Rob อ่านสคริปท์แล้วค้นหาตัวตนของตัวละครเอาเอง

เนื่องจาก Maps to The Stars บอกเล่าเรื่องราวด้านมืดของฮอลลีวูด เหมือนหนังกำลังล้อเลียนพวกเขา ย่อมต้องมีผลสะท้อนกลับด้านลบตามมาแน่นอน ซึ่ง Rob บอกว่า ก็มีแค่บทวิจารณ์จาก The Hollywood Reporter เท่านั้นที่เขียนถึงเรื่องนี้ในทางลบ … …

Rob พูดถึงบทดาราเด็กในเรื่องคือ Benjie เปรียบเทียบว่า เขาได้เจอกับดาราวัยรุ่นลักษณะนี้หลายคน “เมื่อคุณเจอเด็กๆ เหล่านี้ จะมีอย่างใดอย่างหนึ่งคือ ถ้าคุณไม่เข้ารับการบำบัดจิตในเดี๋ยวนั้น หรือไม่ก็คุณจะต้องกลายเป็นฆาตรกรต่อเนื่อง หรือ ไม่ก็ฆ่าตัวเองตายไปเลย ผมหมายถึงว่า คุณสามารถเห็นได้ตั้งแต่เริ่มเจอพวกเขาเลย มันน่ากลัวจริงๆ”

ถามถึงวิธีจัดการตัวเองและรับมือกับเงินทอง ชื่อเสียง ความสำเร็จที่ Rob ได้รับอย่างรวดเร็วในขณะที่เขาอายุยังน้อย (หมายถึงตอนที่เขาแสดง twilight อายุเพียง 20-21 เท่านั้น)

Rob เล่าว่า เขาแสดงเรื่อง Harry Potter ตอนอายุ 17 และตอนนั้นมันก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นมากนัก จากนั้นก็แสดงหนังทีวีเล็กๆ ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเด็กวัยเดียวกันเขาก็หาเงินได้เยอะมาก แต่ Rob ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน ซื้ออพาร์ทเมนท์ของตัวเองตั้งแต่อายุ 18 จนกระทั่งอายุ 21 เขาจึงมาแสดง twilight ซึ่งมันก็แตกต่างกัน เพราะแม้ว่าเขายังเด็ก แต่เขาออกมาใช้ชีวิตรับผิดชอบตัวเองแล้ว แต่ก็ไม่ใช่เด็กขนาดสิบขวบ ซึ่งถ้าแบบนั้นก็จะเป็นอีกเรื่อง (.. ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน ซื้ออพาร์ทเมนท์ของตัวเองตั้งแต่อายุ 18…  แต่ยังปั่นจักรยานขนผ้าเน่าจากแฟลตที่ Soho กลับไปซักที่บ้านพ่อแม่ที่ Bannes /ppompam)

ถามว่า Rob ได้เจอกับ Justin Bieber ที่งาน  Vanity Fair Party ที่ Cannes ใช่ไหม?
Rob บอกว่า ไม่ได้เจอในงานนี้ แต่อันที่จริงเขาเคยเจอกับ Justin Bieber มาก่อนแล้ว บนรถ Party Bus ของ Justin ที่งาน  Katy Perry’s ‘Part on Me’ Premiere After Party   แล้วยังได้เจอกันอีกสองสามครั้ง ซึ่ง Rob บอกว่า Justin เป็นเด็กที่ใช้ได้ ไม่แย่อะไรมากนัก แล้วเขาก็หัวเราะ

ถ้า Rob จะกำกับหนัง เสียดสี Hollywood  สักเรื่อง เขาจะสื่อถึงแง่มุมไหนของวงการนี้

Rob บอกว่าไม่รู้สิ คนสร้างเรื่องเกี่ยวกับอายุของผู้หญิงในวงการมาเยอะแล้ว แล้วถามว่า คนสัมภาษณ์เคยอ่านเรื่อง Money ของ Martin Amis หรือเปล่า (ที่ลอยแฉะเปียกน้ำในห้องน้ำของใครสาวน้อยคนหนึ่งนั่นล่ะค่ะ / ppompam) พูดถึงตัวละครนักแสดงอาวุโสในเรื่อง ชืี่อ Lorne Guyland เป็นตัวละครที่ดีมาก ในการนำเสนอมุมของหนังแบบ Alpha Male มีตัวละครนำชายเดี่ยว ผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ ที่ใครๆ ก็ปรารถนา

ปิดท้ายด้วยเรื่อง ฉากร้องเพลงของ Rey ใน The Rover , แล้วก็เลยถามถึงงานเพลงดนตรีของ Rob ว่าเขากำลังจะออกอัลบั้มในเร็วๆนี้ หรือเปล่า ???

เอ้า สื่อไทยและพวกที่ชอบแชร์และ retweet ข่าวมั่วๆ ที่ฟังมาจากแทบลอยด์ ช่วยมาเงี่ยหูฟังชัดๆ กันอีกสักรอบ !!!

“I don’t know where that came from. Every few years, something comes out about that. I’m always trying to work on stuff, but I don’t know. I’m kind of like, way too sensitive to criticism; I’ve got enough criticism on one front…. ผมไม่รู้ว่าข่าวนี้มันมาได้ยังงัย จะมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาในทุกๆ สองสามปี ผมก็พยายามที่จะทำงานดนตรีนะ แต่ก็ไม่รู้สิ ผมเป็นคนประเภทที่ค่อนข้างเซนส์ซิทีฟกับคำวิจารณ์ ผมได้รับคำวิจารณ์แย่ๆมามากพอแล้ว…

ฉันจำได้ว่า Rob เคยแปลและโพสท์หน้าเวปไปแล้วว่า เขาไม่อยากให้คนฟังงานดนตรีของเขาเพราะนั่นคือดนตรีของ Robert Pattinson แต่อยากให้ฟังด้วยเนื้อหาของดนตรี และเขาไม่อยากได้ยินคำวิจารณ์ว่า ก็นะมันคือดนตรีของ RPattz ยังงัยก็ขายได้ ประมาณนั้น / ppompam

.

Translation : ppompam

.

/
VF Hollywood: David Michôd has talked a lot about the back story for The Rover, which is set “10 years after the collapse.” How much did he tell you about your character?
/
Rob : Well, not a lot. I kept questioning that aspect of it. “What is this economic collapse? I want to know the details about it.” Then I realized it didn’t really make any difference to my character.
/
Guy Pearce’s character refers to your character as a “half-wit.” Were you playing him as someone with a real disability, or just someone who hasn’t been that well educated?
/
Rob : I was thinking he’s almost like someone who’s been told there is something wrong with him and there actually isn’t—but he has been told there is so many times that he has just sort of accepted it.
/
He reminds me a bit of Jesse Pinkman from Breaking Bad.
/
Rob :  Yeah, I think there is a similar trajectory. But even if he does prove himself in a dark situation, he really really never wanted to do that in the first place—and it sort of breaks him.
/
What about those brown stains on your teeth? Was that a process every day?
,
Rob :  Yeah, I mean, initially it was [supposed to be that] they didn’t have fluoride in the water so everyone’s teeth were messed up, but then I end up being the only one with really messed-up teeth. I put it down to, he was just one of those kids who didn’t brush his teeth. I think it’s quite a distinct person, and I knew a few of them in school—kids who had brown teeth at 11 and were always, like, really weird.
/
Are you an end-of-the-world guy? Do you think the end is near unless we change our ways?
.
Rob :  Um, not really. Probably because I’m just quite ignorant and I have a nice life. I think everything is quite cyclical. There are definitely some incredibly worrying things—and for the sake of what? So you can play video games all day? It’s kind of ridiculous.
/
It does seem like there might be a comeuppance at some point. Especially if we behave like the people in Maps to the Stars.
/
Rob : I think they will just eat each other. I don’t think they will affect anyone else. They’re too self-absorbed.
/
So when David Cronenberg called and said, “Let’s do another movie together,” were you excited?
/
Rob : Yeah, I hadn’t even read the script and I was like, “Yep.” That was another character who didn’t have any kind of back story or anything. I said, “What kind of guy do you think he is?” And he said, “I don’t know, what do you think?” And we are shooting in two days and I’m like, Great. It’s exactly what happened on Cosmopolis. We don’t talk about it at all and then turn up and every single scene I did was one take. It’s ridiculous.
/
So he just lets you read the script and find the character yourself?
.
Rob : With Cosmopolis, he knew exactly what he wanted. With Maps, he just liked what I was doing on the first take.
/
Were you guys worried at all that there may be some backlash in the community if you’re making fun of Hollywood people?
/
Rob : I don’t think we were really making fun of it. Though I like how basically the only bad review we got was from The Hollywood Reporter.
/
You struck a nerve.
/
Rob : I don’t really think it’s taking the piss out of Hollywood. It’s very specific [to these characters]. I think Benjie is probably the truest character. I’ve met a lot of kids like him. The scene with him and the little girls bitching about everybody—you just see that a lot. When you see these kids, there is only one way: you either get in therapy now or become a serial killer, or kill yourself. I mean, you can see it really early on—it’s terrifying.
/
You got famous pretty early on. How did you cope with that weirdness of being so wealthy and famous at such a young age?
/
Rob : I did Harry Potter when I was like 17, and nothing really happened after that. I mean, I made loads of money compared to anyone my age—it was incredible. But I mean, then I just did little TV things afterwards. But I got to live from 18 to 21, you get your own apartment and basically I didn’t star in Twilight until 21. It’s different because you’re still young, but you’ve had a life beforehand. Where as if you are 10, it’s a totally different thing.
/
Did you meet Justin Bieber at the Vanity Fair party the other night?
/
Rob : I didn’t, actually. I’ve met him before, though, on his party bus. [Laughs.] I’ve met him a couple of times. He’s all right. [Laughs.]
/
If you were going to direct a satire of Hollywood, which part would you single out?
/
Rob : I don’t know. People do a lot about aging women, but have you ever read this book called Money by Martin Amis? I thought the old actor, Lorne Guyland, was such a great character, where you can’t let go of being an alpha-male movie man but you’re like 78 years old. It’s funny, because it’s such a feminine trait. It’s so funny how your entire life is being a macho man, but only in movies.
/
You do a little singing in The Rover, and I hear you’re working on an album. Can we expect to hear some music soon?
/
Rob : I don’t know where that came from. Every few years, something comes out about that. I’m always trying to work on stuff, but I don’t know. I’m kind of like, way too sensitive to criticism; I’ve got enough criticism on one front.

/

Source : Vanity Fair  Via RPLife

.

,

.

..

Share

Comments (15)

ชอบเอาข่าวผิดๆมาประโคมข่าวกัน
หงายเงิบไปซะ ทำเปนไม่รู้ไม่ชี้อะหนูว่า

ขอบคุณค่าาา

ขอบคุณค่ะคุณแพม

คนเสพข่าวหลายคนพร้อมจะรีทวีต โดยที่ไม่รู้เลยว่าจริงหรือเปล่า เห็นบ่อยมาก บอกเลยหงุดหงิดสุดๆ แต่พูดอะไรไม่ได้มาก นอกจากต่างคนต่างอยู่

ขอบคุณมากค่ะพี่แพมมมมม….

ปล. อาจจะไม่ได้เข้ามาเม้นท์บ่อย เพราะไวไฟที่ตึกโดนยกเลิกค่ะ แต่ยังติดตามข่าวสารเหมือนเดิม แต่อาจจะมาช้าหน่อยนะฮะ

เป็นผู้ชายที่มีความคิดดี
รับผิดชอบหน้าที่การงานที่ดีด้วย
ชอบตรงที่หอบเสื้อผ้าไปให้แม่ซักที่บ้าน
น่ารักจริงๆลูกชาย❤️

สื่อไทยที่เอาข่าวไปกระจายแบบมั่วๆ
จะทำหน้าอย่างไรหนอ…!!!

ขอบคุณค่ะคุณแพม❤️

ดีใจจังที่รู้จักกับเว็บนี้ ขอบคุณมากค่ะพี่แพม

ดูเหมือนการร่วมงานกับผู้กำกับอย่าง Cronenberg และ David จะค่อนข้างยากเลยนะคะ เพราะอย่าง Cronenberg ไม่บอกรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับบทเลยส่วน David ก็บอกรายละเอียดน้อยมาก แต่ถ้ามองอีกแง่บางทีก็อาจจะง่ายนะคะเพราะเหมือนให้อิสระในการแสดง .. money เล่มโปรดจริงๆพูดถึงอีกแล้วถึงว่าสาวน้อยต้องรีบไปซื้อมาให้เลยเพราะมันเปียก อิอิ <3
ขอบคุณมากๆๆๆๆค่าพี่แพมมม ^___^

อยากดูบท Rey ไอ้ทึ่มผู้น่าสงสารรออีกไม่นานเราอยากดูจริงค่ะ
ร็อบบทแบบนี้อยากดู อ่านที่คุณแพมแปลไทยมาตลอดค่ะ
ร็อบเต็มใจกับหนังเรื่องนี้มากมีความอดทนเค้าก็เลยอยากดู ๆๆๆๆๆๆค่ะ
ไม่เข้าใจสื่อไทยเหมือนกันค่ะ ไม่น่ารักเลยเบื่ออออออออเช็ง
ต้องขอขอบพระคุณจริงๆนะคะคุณแพมขอบคุณมากๆๆๆๆๆที่สุดเลยค่ะ

ตัวละครแบบ Rey ที่ Rob บอกนี่ มีอยู่จริงในชีวิตของคนเรา ทุกยุคทุกสมัยนะคะ เด็กที่เติบโตขึ้นมาแล้วโดนแบบนั้น เขาก็จะฝังใจและยอมรับว่าเขาเป็นแบบนั้นจริงๆ
ขอบคุณมากๆค่ะคุณแพม^_^

ขอบคุณมากๆๆๆ ค่ะพี่แพม แปลมาให้ด้วย ^/|\^
อ้าว คนอื่นๆ เค้าฟันปกติกันใช่มั้ยคะเนี่ย มี Rey ฟันเน่าคนเดียวซะงั้น
“Justin เป็นเด็กที่ใช้ได้ ไม่แย่อะไรมากนัก ” หมายความว่าไงหว่า 555

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ Rob ดูเป็นคนที่สามารถจริงๆแล้วก็รับผิดชอบงานของเขาดีมาก มีความคิดดีแล้วก็มองโลกในแง่ดีด้วย ยิ่งอ่านที่คุณแพมแปลก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้น ขอบคุณอีกทีนะคะ

ดูแลตัวเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ความสัมพันธ์กับ พ่อ แม่ พี่สาว
ก็ยังเป็นครอบครัวอบอุ่น ขอบคุณค่ะคุณแพม

ขอบคุณมากค่ะคุณแพม ได้อ่านแล้วก็ต้องชื่นชมว่าสุดหล่อเข้าใจตอบคำถามนะคะเห็นภาพในจินตนาการว่าRey ฟันเหลืองแล้วก็บุคลิกแปลกๆกระตุ้นให้อยากดูหนังเร็วขึ้นอีก

ตั้งตารอดู the rover มากเรย มีโอกาส มาฉายในเมืองไทย มั้ยน้า

ขอบคุนพี่แพมมากเรยค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่แพม

ขอบคุณมากค่ะพี่แพมสำหรับบทสัมภาษณ์ ได้รับเสียงรีวิวเต็มร้อย อยากไปเห็นหนุ่มเรย์ฟันผุเน่า อยากฟังสำเนียงใต้ และแพลงที่เรย์ร้องแล้วละค่ะ :)

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro