Why did we NEVER see Pics of Rob going into LF2?

14

Category : News

London @ 22:38 UKLT

.

Why did we NEVER see Pics of Rob going into LF2?

.

 photo PATTINSONLIFE0805201319.jpg

.

เรื่องนี้ พอจะบอกได้ว่า บางครั้งเราก็สามารถหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ได้จากเวปที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่สุด ..  บทความนี้ ได้มาจาก คอมเมนท์ใน Gossip Cop

(Gossip Cop board เป็นสถานที่ ที่ต้องใช้ความกล้าหาญมากสำหรับ RK Fans ที่จะเข้าไปอ่านอะไรดีๆ ที่นั่น เพราะ บอร์ดของ GC / E! โดนครอบครองโดย Robsessed / Nonstens /Nonnies /Ninnies ที่เปิดสงครามกันทุกวันเวลา แต่เชื่อไหม เพื่อนสนิทของฉันสามสี่คนเป็นหน่วยกล้าตายอยู่ที่นั่น .. Salute You Jesica , HNK, Sash & Wolf !! #TogetherTogether )

คอมเมนท์ จาก Gossip Cop นี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกฏหมายการบุกรุกเคหะสถาน รวมทั้งข้อห้าม ข้อจำกัด ในการถ่ายรูป เผยแพร่ รูปของบ้านเรือนคนดัง ที่พวก papz ถ่ายมาได้ ซึ่งให้คำตอบ million dollar question ที่ว่า .. ไหนล่ะ  “money shot”  รูปของ Rob ในบ้าน LF2 หรือ รูปที่ Rob กำลังเข้า หรือ ออกจากบ้าน LF2  ทำไมมีแต่รูปรถของ Rob จอดอยู่หน้าบ้าน LF2 เท่านั้น !!

.

.

รายละเอียดทั้งหมด : Under The Cut

.

ห้ามคัดลอกบทความ ทั้งหมด หรือบางส่วนไปเผยแพร่ต่อโดยไม่เครดิตลิงค์ โดยเด็ดขาด 

.

,

gossipphobe • 13 hours ago −

.

ผู้คนเอาแต่คอยถามว่า ทำไมถึงไม่มีรูปของ Rob กำลังเข้าไป หรือ ออกมาจาก LF2 ? 

คำตอบ .. ง่ายมาก .. 

ถ่ายรูป ทรัพย์สิน เคหะสถานส่วนตัวของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ถือเป็นความผิดอาญาร้ายแรงตามบทบัญญัติของกฏหมาย Privacy Law ของรัฐแคลิฟอร์เนีย : civil code 1708.8

ซึ่งหมายถึง การล่วงล้ำ บุกรุก ความเป็นส่วนตัวโดยตัวบุคคล รวมทั้ง  “technological trespass” คือการบุกรุก ล่วงล้ำโดยวิธีใดวิธีหนึ่งด้วยเครื่องมือเทคโนโลยี  – นั่นหมายความว่า การบุกรุก เคหะสถานที่เป็นทรัพย์สินส่วนตัวของบุคลหนึ่งบุคคลใดโดยการใช้กล้องถ่ายรูป ประกอบด้วยเลนส์ระยะไกล ด้วยมุ่งหมายที่จะถ่ายรูปสถานที่นั้นมา เป็นความผิดอาญาด้วยเช่นกัน 

บทลงโทษ สำหรับการฝ่าฝืนบทบัญญัตินี้  จะทำให้ ตัวช่างภาพ , เอเยนซี่ที่ช่างภาพทำงานให้ หรือ เวปไซท์ที่รับซื้อรูป ต้องรับผิด ในความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งสามารถเรียกค่าเสียหายได้ตั้งแต่  $ 200,000 – $999,999 (“the hundreds of thousands of dollars – หมายถึงจำนวนตั้งแต่ 200,000 – 999,999″)  และมีโทษปรับคนละ   $50,000 * 30 เท่ากับไทยบาท

ดังนั้น นับตั้งแต่นาทีที่ Rob เหยียบลงบนพื้นดิน ที่ถือเป็นทรัพย์สินเคหะสถานของ Kristen  แล้วนั้น รูปใดๆ ก็ตามที่ papz ถ่ายได้ ถือเป็นการฝ่าฝืนกฏหมายบทนี้ และเป็นความผิดอาญา และถ้าทรัพย์สินเคหะสถานของ LF2 นั้นรวมถึงสิทธิของพื้นที่บนถนนหน้าบ้านด้วยแล้วนั้น  ยิ่งจะไม่สามารถถ่ายรูปของ Rob ได้เลย นับตั้งแต่เขาก้าวเท้าลงจากรถ  และ เมื่อบ้าน LF2 ตั้งอยู่ในสถานที่ ที่เป็นชุมชนส่วนตัวมีรั้วล้อมรอบ ดังนั้น ถนนหน้าบ้านที่จอดรถนั้นย่อมจะต้องถือเป็นทรัพย์สินของ Kristen ด้วยเช่นกัน  แม้กระทั่งรูปของ Rob ก้าวขาออกจากรถ นั่นก็ถือเป็นความผิดแล้ว

/

จำได้ว่าเคยโพสท์รูป set ข้างล่างนี้แล้ว แต่ใส่ Password เอาไว้ .. ใช่ไหมคะ ? หาลิงค์ไม่เจอ .. 

จากรูปของ Kristen ด้านล่างในวันที่เธอเดินทางกลับจาก SWATH Promo ที่ Sydney  June 2012 พวก Papz ตามเธอมาจาก LAX จนถึงหน้าบ้าน LF1 และภาพก็หยุดอยู่ตรงนั้น ที่เธอเดินเข้าโค้งประตูบ้าน ไม่มีภาพที่ลึกมากกว่านั้นอีกแล้ว

.

 photo Screenshot2012-06-23at91309PM.png

 photo kstewarthome062112_02.jpg

 

จากบทความนี้ ทำให้ฉันยิ่งมั่นใจว่า ไอ้พวกแมลงสาปโสโครก จะต้องรู้ว่า Rob & Kristen อยู่ด้วยกัน ไม่เคยเลิกกัน และพวกมันจะต้องถ่ายรูปคู่ของทั้งคู่ไว้ได้แล้ว แต่ไม่สามารถขายหรือเผยแพร่ได้

และถ้ายังจำได้ รูป Poolside Kissing  85 รูปเซทนี้ ที่ Popsugar ลบโพสท์ทิ้งอย่างรวดเร็วยังไม่ข้ามครึ่งวัน  นั่นเป็นเพราะ papz ได้ทำผิดกฏหมายข้อนี้ และ ทาง ทีมกฏหมายของ Rob & Kristen ก็ดำเนินการแจ้งเตือนโดยทันที

(แอบขำก๊าก จำได้ว่า popsugar ให้เหตุผลว่าที่ลบรูปทั้งหมด  เพราะรูปมีความไม่เหมาะสมกับ standard ของเวป หรืออะไรทำนองนั้น .. มาตรฐานอะไรของพวกแกอยากรู้)

.

 photo RK_Oct172012.jpg

.

ก็ยังมีคำถามต่อว่า  แล้วทำไมกฏหมายนี้ถึงไม่ครอบคลุมถึงภาพถ่ายทางอากาศ ??

จริงๆ แล้ว ภาพถ่ายทางอากาศควรจะต้องผิดบทบัญญัตินี้ด้วยใช่ไหม เพราะเป็นรูปของเคหะสถานทรัพย์สินส่วนตัว เราเห็นรถของ Rob & Kristen ครบทุกคัน บางรูปเห็นระเบียงห้องนอน มองเห็น PapaStew มองเห็น Bear & Bernie แม้จะไม่มี Rob & Kristen ในบางรูป  แม้จะไม่เท่าตอนบ้านที่ Bel Air ช่วงถ่ายทำ Water for Elephants ที่เรามองเข้าไปถึงเตีียงนอน ห้องน้ำในห้องนอน จำได้ไหมคะ อันนั้นน่ะที่สุดของที่สุด

และเราก็ทราบคำตอบ เมื่อมีคนถามว่า กฏหมายข้อนี้ รวมถึงรูปทุกประเภทหรือเปล่า ไม่ใช่เฉพาะรูปที่มีบุคคลอยู่ในรูปใช่ไหม ??

คำตอบคือ ไม่รวม กฏหมายนี้ครอบคลุมเฉพาะรูปที่มีบุคคลในรูปเท่านั้น จึงจะถือเป็นการบุกรุกล่วงล้ำ

ถาม : ถ้าเช่นนั้น ในเมื่อรู้ว่า Rob อยู่ที่บ้าน LF2 แล้วทำไมไม่อยู่รอจนเขาออกจากบ้าน ออกจากหมู่บ้าน แล้วค่อยถ่ายรูป ?

ถ้าให้ฉันตอบฉันจะตอบว่า .. ก็คงต้องนอนตบยุงรอทั้งคืน เพราะ Rob อยู่ที่นั่น ไม่กลับออกมาแล้ววววว

แต่ คำตอบก็คือ  มันไม่ง่ายกับการที่พวก papz จะลอยไปลอยมาอยู่ในหมู่บ้าน เพราะมีเวรยามลาดตระเวนตลอดเวลา อีกทั้งจากรูปเราก็รู้ว่า พวกมันหลบตั้งกล้องอยู่ในรถ จอดฝั่งตรงข้าม LF2  ที่สำคัญ LF2 มีทางออกหมู่บ้านหลายทางใครจะรู้ว่า Rob จะกลับออกมาทางไหน (ถ้าเขากลับออกมาน่ะนะ)

.. อย่างนี้ ที่พวก papz  x17 online บอกว่า Rob อยู่ที่ LF2 แล้วกลับออกมา รู้ได้อย่างไร .. ก็ Bullshit อีกแล้วสินะ

และ ในเมื่อ พวก papz เข้าไปในหมู่บ้านด้วยรถ แสดงว่า ต้องมีใครที่มาช่วยให้พวกมันเข้าไปในหมู่บ้านได้ใช่ไหม หรือมีใครเชิญพวกมันเข้าไป มันจึงได้รับอนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้  แต่รูปที่พวกมันถ่ายได้ ถ้านำไปขาย ก็จะยังเป็นความผิดอยู่ดี  เพราะกฏหมายเอาผิดกับการขายรูป แต่ไม่ใช่แชร์รูปโดยไม่มีผลตอบแทน

นี่คือคำตอบที่เรามีภาพถ่ายทางอากาศจาก Papz ของบ้าน LF1 & LF2  ที่หลุดออกมา เป็น Gallery แถมยังเป็น แบบ HQ  เอาเป็นว่าแค่ RK Fan ธรรมดาอย่างฉัน ยังมีรูปบ้านของสองคนนี้ มากกว่า 500 รูป ไม่นับภาพที่หลุดออกมาจากเพื่อนๆ The OG บ้าง TayStew /CamStew บ้าง .. นับไม่ถ้วน .. แต่ฉันไม่เอามาโพสท์ ก็เท่านั้น เพราะนั่นคือ Privacy Invasion  ของคนที่เรารักและชื่นชม ใช่ไหม  

(The OG หมายถึง  The Ocean Gang นะคะ สมาชิกบ้านเราน่าจะทราบกันทุกคน)

.
 photo 262616_224970527650961_732475347_n.jpg

/

รูปเมื่อ July 24,2013

.
 photo Screenshot2013-08-10at25808AM.png

.

และ ฉันยังยืนยันว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทั้ง Rob & Kristen อยู่ที่ Malibu เพราะที่ Malibu มีเวรยาม ที่แน่นหนา และลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง  เพราะเป็นที่ตั้งของบ้านคนดังเยอะมาก คนดังเหล่านั้น จ้างทั้ง Bodyguards และ ยามของคอมมูนิตี ทั้งยามของบ้านตัวเอง อย่างที่เราเห็นในข่าวบ่อยๆ ที่พวก papz โดนการ์ดที่ มาลิบูจับโยนออกมา

นึกถึงตอนพวกมันตามล่า Rob วันที่ไปดู SALT กับ Steph  เมื่อปี 2010 แล้ว Rob ต้องล่อพวกมันจนค่ำมืด แถม LAPD ยังทำอะไรไม่ได้อีก จำได้ไหม .. พวกนี้มันสัตว์ชั้นต่ำจริงๆ !!!

.

Source :  @real_pr_pro / twitlonger

Translation : ppompam

,

.,

ส่วนคำถามของ แอดมินวาเลนจาก Kristen Thailand Fanpage นั้น

ฉันมีคำตอบให้ .. แต่เนื่องจากต้องใช้เวลา ทบทวน เรียบเรียง รวบรวม และ ทำเครื่องหมาย ชัดๆ

  .. คาดว่า กลับถึงเมืองไทย วันอาทิตย์ และ ขอเวลาสักวัน วาเลน น่าจะได้รับคำตอบ  ฉบับเต็ม …

เพราะฉันไม่อยากให้คนที่ Email / Inbox มาหาฉันต้องเดือดร้อนกับเรื่องงี่เง่าไร้สาระนี่ไปด้วย

ใครสงสััยว่า ทำไมพี่แพมยังยุ่งกับเด็กคนนี้ ไม่จบเสียที   ลองตามไปดูใน Facebook ตามลิงค์

Robandkristenthailand Facebook

.

/

เจอกันที่เมืองไทย  วันอาทิตย์ !!!

.

.,

Share

Comments (14)

ขอบคุณกับข้อมูล และรายเอียดของกฎหมายบ้านเมือง ของแต่ล่ะรัฐนะคะคุณแพม ได้เห็นแค่ตัวบ้านรู้สึกดี มีความสุขนั่งอมยิ้ม อิอิ นี่คือบ้านของคนที่รักมากๆสองคน ที่ไม่เกี่ยวกับคนในครอบครัวเลย เห็นเจ้าแบร์ด้วย แค่นี่ก้อหายคิดถึงแล้ว เดินทางกลับอย่างปลอดภัยตลอดเส้นทางนะคะคุณแพมจ๋า คุณพระคุ้มครองค่ะ.

ทุกอย่างชัดเจนและเคลียร์มากๆ กับข้อมูลที่ได้อ่าน บอกได้คำเดียวพี่แพมและบ้านแสนสุขหลังนี้รู้จริง ให้ข้อมูลจริง มีข้อมูลให้อ้างอิงตลอด ขอบคุณมากค่ะพี่แพม เดินทางกลับบางกอกด้วยความปลอดภัยนะคะ

PS : เด็กอายุ 14 นั่น ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมนะนั่น ยังจะมาเถียง มาขโขมยบทความของคนอื่นเขา แบบนี้จะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้อย่างไรกัน

ได้รับทราบทั้งข้อมูลเชิงลึกทั้งเรื่องกฎหมายอีก เราก็ยังคิดเหมือนกันค่ะ ว่าไปถ่ายรูปได้ขนาดนี้ก็ต้องมีมากกว่านี้ แต่เห็นแค่ร๊อบนั่งในรถ ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ให้ความกระจ่าง เดินทางปลอดภัยค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะคุณแพม ได้รับรู้ข้อมูลรายละเอียดของกฎหมายแบบชัดเจนเลย สุดยอดมากค่ะ เดินทางปลอดภัยคุณพระคุ้มครงนะคะ^^ ป.ล เด็กอายุแค่ 14 และบ่างทั้งหลายที่ชอบเข้ามาป่วนบ้านเรา เตรียมตัวเตรียมใจกันไว้ให้ดีๆนะ!!

…ชอบตัวหนังสือสีชมพูค่ะ ที่ว่าพวกPapzคงต้องนอนตบยุง
รอทั้งคืนแน่ถ้าจะเห็นหนุ่มร็อบออกมาจากLF2 ก็คงรู้แล้วว่าเค้า
ทั้งสองอยู่ด้วยกันนอนเตียงเดียวกันน่ะ แต่ก็แอบ2มาตรฐานค่ะ
เพราะชอบภาพPoolside Kissingจังเลย เห็นหนุ่มร็อบที่เป็น
สุภาพบุรุษสุดน่ารักที่ถือถ้วยกาแฟมาเสริ์ฟสาวน้อยของเขาพร้อม
ผ้าเช็ดตัว และสาวสวยของเราก็เดินเกาะแขนขึ้นบ้าน แต่ที่ชอบที่สุด
และอบอุ่นหัวใจคือภาพที่สาวน้อยกอดเอวซบอกของสุดที่รักของเธอ
นึกถึงทีไรชุ่มชื่นหัวใจทุกทีค่ะ
…ขอบคุณนะคะคุณแพมเดินทางกลับบ้านเราโดยสวัสดิภาพค่ะ

ตลอดระยะเวลาที่ติดตามอ่านเรื่อยมาจนทุกวันนี้ รู้สึกมีความสุขดี มีความไว้เนื้อเชื่อใจ บริสุทธ์ใจเพราะนอกจากจะได้รู้เรื่องราวสองหนุ่มสาวที่เราประทับใจแล้วยังได้สาระดี ๆ ที่แบ่งปันให้ความรู้ในสิ่งที่บางเรื่องอยู่ไกลตัวไม่เกี่ยวข้องกับสายงานของเรา และที่เราไม่มีโอกาสได้เห็นภาพที่อยากเห็นมากที่สุดก็ไม่เป็นไร..เข้าใจ*กฎ กติกา มารยาท* นี่คือคุณสมบัติสำคัญที่ทุกคนต้องมี แม้ไมมีในวันนี้ก็พึงมีในวันหน้า ขอบคุณค่ะคุณแพม

ขอบคุณคุณแพมมากๆค่ะ เป็นประโยชน์ต่อ RK fan ทุกคนแน่นอน
สำหรับ admin วาเลน
บอกได้แค่ว่า…. 1 เสียงนี้เห็นด้วยกับคุณแพมแน่นอนค่ะ

ขอบคุณมากนะคะพี่แพมมมมมมมมมม………

ขอบคุณค่าพพี่แพม

ถึงว่าถ่ายมาแต่รูปรถที่จอดอยู่หน้าบ้านส่วนรูปที่เห็นหน้าร็อบก็ถ่ายจากท้องถนนก่อนถึงบ้าน จริงๆถ้าตามถ่ายมากันตลอดขนาดนั้นน่าจะมีรูปตอนที่ร็อบเดินเข้า-ออกจากบ้านด้วยนะคะ .. คำตอบคืออย่างนี้นี่เอง
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะพี่แพม ^_^

เป็นแบบนี้นี่เอง สามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายได้เกือบล้านดอลล่าร์เลย
สมควรๆ ต้องเอาให้หนัก (แต่ก็ภาพแบบนี้แหละที่ทำเอากรี๊ดไปหลายวัน อิอิ)
ขอบคุณมากๆ ค่ะพี่แพม ^__^

ขอบคุณพี่แพมมากเลยค่ะ กระจ่างเลยยยยยย เป็นแบบนี้เองความจริงเลยดีเลย์และถูกปิดบัง กฎหมายเนอะ Papz ระวังตัวไว้ให้ดีนะ ฮึ่มๆๆๆ

แจ่มแจ้งเลยค่ะ..สามารถฟ้องร้องได้นี้เอง
ขอบคุณค่ะพี่แพม^^

Papz เป็นสัตย์ชั้นต่ำ!!! พี่แพมเปรียบได้โดนใจมากๆค่ะ

ขอบคุณพี่แพมมากนะคะ สำหรับข้อมูล เพราะอย่างนี้นี่เอง^^

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro