Jodie Foster Mentions Kristen Stewart : Golden Globe Awards 2013

32

Category : News

Bangkok @ 18:27 BKKLT

/

Cecil B. DeMille Award: Jodie Foster – Golden Globe Awards 2013

.

Jodie Foster recieves the honor for a lifetime of cinematic achievement.

.

 NBC

.

Backstage with Jodie Foster, Cecil B. de Mille Award at Golden Globe 2013

.

Ms.Foster mentions Kristen at 4:25
.

GoldenGlobes/

.

.

Jodie Foster ขึ้นรับรางวัลเกียรติยศ The Cecil B. DeMille Award บนเวที  Golden Globe 2013  และได้กล่าวสุทรพจน์ที่สร้างความตื้นตันให้กับผู้เข้าร่วมงาน

“จู่ๆ ฉันก็อยากจะกล่าวอะไรบางอย่างที่ฉันไม่เคยได้เปิดเผยในสื่อสาธารณะมาก่อน มันเป็นการเปิดเผยในเรื่องที่ฉันค่อนข้างตื่นเต้น กังวลเล็กน้อย แต่ฉันก็จะบอกอย่างชัดเจนและด้วยความภาคภูมิใจ ดังนั้น ฉันอยากได้กำลังจากพวกคุณในเรื่องนี้ด้วย”  Ms. Foster เริ่มทำให้ผู้ชมทุกคนเริ่มวิตกว่าเธอจะเลิกงานแสดงหรืออย่างไร

“I am…single. Yes, I am. I am single … ฉันเป็นโสด .. ใช่แล้ว ฉันเป็นโสด” เรียกเสียงหัวเราะดังสนั่นฮอลล์ และเธอก็บอกว่า เธอพูดเล่น จากนั้นเธอก็กล่าวขอบคุณ  heroic co-parent, ex-partner-in-love, righteous soul sister in life, และเพื่อนรักที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมายาวนาน ถึง 20 ปี คือ Cydney Bernard ..  ใช่แล้ว Jodie Foster เปิดเผยว่าเธอเป็นเลสเบียน

แต่ไม่ต้องกังวลว่าเธอจะเลิกงานการแสดง เพราะ Jodie บอกว่า เธอไม่สามารถเลิกแสดงได้แน่นอน แต่อาจจะมองไปที่งานการกำกับให้มากขึ้น

(ชมสุทรพจน์ของ Jodie Foster บนเวทีลูกโลกทองคำได้จากคลิปวีดีโอแรกด้านบน)

/

นี่เป็นการเปิดเผยเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเธอในสื่อสาธารณะเป็นครั้งแรก  และในเวลาต่อมา เมื่อ Ms.Foster ได้มาพบกับสื่อ ในช่วง Press Conference เธอก็ได้กล่าวถึงการที่ต้องตกเป็นเป้าของสื่อที่พยายามขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของเธอ ว่า 

“เอาจริงๆนะ ถ้าคุณตกเป็นบุคคลสาธารณะนับตั้งแต่คุณเริ่มหัดเดินเตาะแตะ ถ้าคุณจะต้องยืนหยัดต่อสู้เพื่อชีวิตที่คุณรู้สึกสัมผัสได้ว่ามันคือความเป็นจริง ซื่อตรง และเป็นปกติธรรมดาอย่างคนทั่วไป ต้องสู้กับความผิดปกติทั้งหลายแหล่  นั่นล่ะบางทีคุณจะให้คุณค่ากับความเป็นส่วนตัวของคุณเหนื่อสิ่งอื่นใด  ฉันได้ยอมให้กับทุกอย่างตั้งแต่ฉันอายุ 3 ขวบ แล้วคุณไม่คิดว่า นั่นมันก็น่าจะเป็นเรียลิตี้โชว์ที่เพียงพอกับความต้องการแล้วไม่ใช่หรือ?”

และเมื่อมีคนถาม Foster ถึงเรื่องที่เธอออกมาเขียนปกป้อง Kristen Stewart และ Mel Gibson

“.. Kristen .. ฉันหมายถึง .. ฉันมองไปในห้องนี้ ในค่ำคืนนี้ , Kristen Stewart , Claire Danes , Jennifer Lawrence เด็กสาวเหล่านี้คือคนที่ฉันเคยร่วมงานด้วย เรียกได้ว่า พวกเขาเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็กๆก็ว่าได้ … ฉันรู้สึกต้องการปกป้องพวกเธอมากๆ ถึงแม้ว่า ฉันคิดว่าฉันได้รับมือกับมันและสามารถผ่านมันมาได้อย่างดีด้วยสติและเหตุและผล .. ฉันเองก็มีบาดแผลที่เสมือนแผลเป็นในชีวิต .. ฉันอยากจะคิดว่า ฉันนั้นเป็นเหมือนคนหนึ่งในครอบครัวที่จะคอยปกป้องคุ้มครองพวกเธอ

.

Translation : ppompam

.

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่าน   Jodie Foster Speaks Out for Kristen Stewart

 

.

.


Share

Comments (32)

รักโจดี้จัง <3 ขอบคุณมากๆค่ะพี่แพม ขอบคุณโจดี้ที่กล้าปกป้องเธอให้พวกเราหายห่วง โจดี้ดูรักคริสมากนะคะ เป็นเหมือนแม่บุญธรรมของคริสเลย.. ขอบคุณมากๆๆค้า

Jodie Foster หัวใจเธอช่างกราบ เป็นนักแสดงที่มากความสามารถ
และมากล้นด้วยน้ำใจที่ดีงาม ห่วงใยผู้อื่นด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ รักเธอจัง

ขอบคุณพี่แพมมากๆนะคะ ที่แปลให้พวกเราได้รับรู้สิ่งดีๆค่ะ

พิมพ์ตกอีกแล้ว ขอโทษนะคะ ,,,Jodie Foster หัวใจเธอช่างน่ากราบ

เยี่ยมเลยยยยยยยยย สุดยอดมาก Jodie Foster.

ขอบคุณมากกกกนะคะพี่แพมมมมมมมมมม………….

Jodie คุณช่างยอดหญิงจริงๆ ดีใจที่เป็นแฟนหนังคุณมานาน

ขอบคุณท่านเจ้าบ้านมากค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่แพม

Jodie เป็นผู้หญิงที่เกร่งมากเลยค่ะ เก่งมากๆด้วย เป็นบทสุทรพจน์ที่ตรึงใจทุกคนมากค่ะ เห็นสาวๆในงานน้ำตาซึมกันหมดเลย เมื่อเช้าดูผ่านช่อง7ด้วยค่ะ แต่ไม่ทันตอนหนุ่มร็อบ

เธอเก่งและแกร่ง พอๆกับใจที่ดีมีเมตตา
ดูคลิปมาก่อนแล้วแต่ยังไม่ค่อยเข้าใจรู้แต่ว่าซึ้ง
ขอบคุณคุณแพมที่ช่วยทำให้เข้าใจมากขึ้นนะคะ^^

รักโจดี้มากเลย ขอบคุณพี่แพมคะ

พูดได้ดีมากเลยค่ะ ฟังแล้วก็รักเธอคนนี้ คนที่อยากปกป้องและดูแลคริสเสมือนคนในครอบครัว อินไปด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและแข็งแกร่งมากเลย ขอบคุณมากที่จริงใจและปกป้องน้องคริสของเราตลอดมา ขอบคุณค่ะพี่แพม

Jodie กล่าวสุทรพจน์ที่สร้างความตื้นตันให้กับหลายๆคนที่มาร่วมงานเลยนะคะเห็นบางคนน้ำตาไหลเลย .. เข้าใจความรู้สึกของ Jodie ที่บอกว่าอยากปกป้องคริสเธอคงรู้สึกรักคริสเหมือนเป็นลูกสาวคนนึงของเธอแน่ๆเลย <3
ขอบคุณมากๆๆๆค่าพี่แพมม ^___^

Jodie เป็นนักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งค่ะที่ชื่นชอบ เธอแสดงหนังได้เก่ง และสวยมากด้วย ดีใจแทนหนูคริส ที่มีนักแสดงเก่งๆอย่างนี้คอยปกป้อง และสนับสนุนเธอค่ะ

เป็นสุนทรพจน์ที่ฟังแล้วซึ้งใจค่ะ นี่คือผู้หญิงที่ทั้งเก่งและแกร่ง ขอบคุณที่ปกป้องสาวน้อยของเราด้วยค่ะ คุณโจดี้ และขอบคุณแพมด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะคุณแพม เป็นสุนทรพจน์ที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้ฟังเลยค่ะ ทำเอานักแสดงหลายคนแอบสะอื้นค่ะ สุดยอดจริงๆค่ะ Jodie
^_________________^

ว้าว ดูคลิปที่ Jodie กล่าวบนเวทีแล้วซึ้งน้ำตาคลอไปด้วยเลยค่ะ ถึงจะฟังไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ยิ่งเห็น Mel Gibson นั่งมองเธอพูดแล้วมีบางช่วงเค้ามีน้ำตาคลอด้วย น้ำตาก็ไหลออกมาเลยค่ะ เพื่อนแท้ย่อมไม่ทิ้งกัน ช่วงที่เมลไม่เหลือใครเธอเป็นคนเดียวที่อยู่เคียงข้างเขา เหมือนที่เธอออกมาปกป้องคริสเลยนะคะ เธอคือยอดหญิงจริงๆค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะคุณแพมที่แปลให้ได้เข้าใจมากขึ้นค่ะ

สุดซึ้ง น้ำตาจะหยด ยอดเยี่ยม Jodie ขอบคุณค่ะคุณแพม

ในวันที่ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติและเธอได้กล่าวถึงบุคคลสำคัญในชีวิตเธอเป็นสิ่งที่น่ายกย่องมากๆค่ะ

Judie เธอเป็นคนดีจริงๆไม่ใช้แคหน้าตาที่สวยงามแต่จิตใจก็เธอก็งดงามด้วยเช่นกัน ขอบคุณที่ปกป้องสาวน้อยของพวกเรานะค่ะ และขอบคุณพี่แพมมากค่ะที่อัพเดทข่าวดีดีเสมอมา

“ฉันนั้นเป็นเหมือนคนหนึ่งในครอบครัวที่จะคอยปกป้องคุ้มครองพวกเธอ” โจดี้น่ารักมากๆ เลยค่ะ ถึงไม่ได้เป็นอะไรกับนักแสดงสาวๆ เหล่านั้นที่เธอกล่าวถึง แต่เธอมีประสบการ์ณมาก่อน และอยากที่จะให้คำแนะนำและป้องป้องคนเหล่านั้น ชื่นชมเธอที่มีจิตใจดีเหลือเกิน แถมยังสวยเก่งอีกต่างหาก สมแล้วที่ได้รางวัลเกียรติยศนี้ค่ะ
ขอบคุณนะคะพี่แพม ^^

ย้อนกลับไปอ่านบทความที่โจดี้เขียนถึงคริสแล้วน้ำตาไหลอีกรอบเลยคะ ขอบคุณพี่แพมนะคะ

Jodie น่ารักมากๆค่า..ปกป้องสาวน้อยที่เปรียบเสมือนลูกสาวของตนเอง..สาวน้อยคงดีใจที่มีคนที่รักเธอมากขนาดนี้ค่า ขอชื่นชมJodieในเรื่องความเป็นผู้หญิงแกร่งและเก่งด้วยค่า..คุณสุดยอดมาก♥ขอบคุณมากค่าพี่แพม

พอมองหน้าลูกชาย 2 คนชัด ๆ ..และแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเสียน้ำตาให้กับผู้หญิงเก่ง แกร่ง และ มีสัญชาตญาณของ”แม่” เต็มเปี่ยม รักเธอ
จริง ๆ

โจดี้ ฟอสเตอร์เป็นนักแสดงที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากๆ
จำได้ตอนเด็กๆ ที่เค้ามีน้องแล้วไม่บอกว่าใครเป็นพ่อน่ะค่ะ
แล้วนักข่าวก็พยายามไปขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวเค้า
ยิ่งยุ่งมาก เค้าก็ยิ่งเงียบ และทำงานไปโดยไม่เคยเปิดเผยเรื่องส่วนตัว
แล้วเค้าก็อยู่มาได้สี่สิบกว่าปี โดยที่ไม่ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวที่เกิดขึ้นเลย
รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เจ๋งจริงๆ จนได้เห็นที่เค้าออกมาปกป้องคริส ก็ยิ่งชอบเข้าไปอีก
มาวันนี้ได้ฟังที่เค้าพูด ยิ่งรักหนักไปเลยฮะ ยิ่งตอนที่เค้าบอกรักแม่ น้ำตาไหลเบย TωT
ขอบคุณพี่แพมสำหรับคำแปลและคลิปนะฮ้าฟฟฟ

ขอบคุณคุณJodie นะคะ ซึ้งใจจริงๆ ขอบคุณที่ปกป้องสาวน้อยของพวกเรา ^^

ปลื้มใจ น้ำตาซึม
ขอบคุณคุณแพมนะคะ

กดไลค์ โจดี้ค่ะ เป็นผู้หญิงที่เจ๋งมากๆเลย แสดงหนังก็เก่ง แถมเป็นคนดีอีกต่างหาก ดีใจที่คริสได้คนดีๆอย่างนี้คอยปกป้องและสนับสนุนค่ะ ขอบคุณมากนะคะพี่แพม ^^

คุณโจดี้มีหัวใจที่งดงาม ดีใจกับสาวน้อยแสนซนจังเลยมีคนที่ดีมากอย่างนี่คอยให้กำลังใจและปกป้อง น้องคริสก้อเคารพรักในตัวคุณโจดี้มากๆด้วยใช่หรือเปล่าคะ อ่านแล้วรู้สีกว่าโลกใบนี่น่าอยู่ขึ้นเยอะ…ขอบคุณมากๆนะคะคุณแพมที่น่ารัก

นับถือโจดี้ จริงๆเธอกล้าหาญมากค่ะ ขอบคุณค่ะพี่แพม

โจดี้เป็นผู้หญิงที่เข้มเเข็งเเละเเกร่งมากเลยค่ะ

สุดยอดมาก ขอบคุณพี่เเพมมากค่าาาา

รักโจดี้เลยค่ะ^^..เธอจิตใจดีมากๆเลยค่ะ..ซึ้งมากเลยค่ะ
ขอบคุณค่ะพี่แพม^^

รักและขอบคุณโจดี้ที่ช่วยปกป้องคริส ปลื้มแทนคริสจริงๆ ค่ะ
ขอบคุณพีแพมนะคะ

[...] /ฟัง คำสุนทรพจน์ของ Foster ในงาน GGs 2013 Jodie-Foster-mentions-Kristen-Stewart: Golden-Globe-Awards-2013) ฉันได้ยินผู้คนพูดประมาณว่า [...]

Post a comment

This site is protected by WP-CopyRightPro